น็อต เล่านาที แม่หยุดหายใจกระทันหัน เพราะออกกำลังกาย (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายๆ คนนั้นต้องอึ้งไปตามๆ กันเลยทีเดียว เมื่อหนุ่ม “น็อต วรฤทธิ์” เมื่อหนุ่มน็อตนั้นได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณแม่ในรายการดัง อย่าง “ตีท้ายครัว” ว่าไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้นเกิดเหตุการณ์ค่อนข้างช็อกกับแม่ซึ่งปกติแล้วแม่เป็นคนที่แข็งแรงมาก ออกกำลังกายต่อเนื่องมา 20-30 ปี

แต่อยู่ดีๆ วันหนึ่งแม่ไปออกกำลังกาย เกิดเส้นเลือดหัวใจรั่ว หยุดหายใจกระทันหันตรงนั้นเลย พูดง่ายๆ คือตายไปเลย แต่โชคดีที่โปโลนั้นมีหมอเก่งๆ อยู่เยอะ คุณหมอเลยมาช่วยชีวิตได้ทัน ปั๊มขึ้นมาทันใน 1 นาที เลยถูกนำตัวส่งที่โรงพยาบาล พอถึงปุ๊บก็ต้องผ่าตัดอย่างกระทันหัน

ซึ่งตอนนั้นน็อตกำลังนั่งรถไปทำงานที่ระยอง ที่โรงพยาบาลโทรมาว่าแม่ต้องผ่าตัดกระทันหัน ต้องเปิดหน้าอกจนถึงสะดือ ถ้าไม่ผ่าคือตาย ถ้าผ่ามีทางรอดแค่ 10% ว่าจะกลับมาเหมือนเดิม อีก 90% อาจเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตหรือเป็นผัก รอลุ้นผลผ่าตัด ซึ่งหนุ่มน็อตนั้นก็ได้ไปหาหมอดูที่ “มดดำ คชภา” แนะนำ หมอดูก็บอกว่าแม่ไม่ตายแน่นอน แล้วก็ให้เราไปทำพิธีปล่อยปลาขอชีวิต ไปไหว้ศาลโน้น ศาลนี้

ซึ่งตอนนั้นก็หมดหนทางแล้ว จากคนที่ไม่เชื่ออะไรแบบนี้ ก็ไปทำ ด้วยแม่สวดมนต์หนักทุกวัน หมอดูก็บอกว่ามีพระคอยช่วยอยู่ข้างหลัง แต่สิ่งที่จะทำให้แม่ไม่กลับมากก็คือตัวแม่เอง เพราะแม่ปลงแล้วซึ่งทุกอย่าง พร้อมที่จะสละแล้วทุกอย่าง

ก่อนผ่าตัดหนุ่มน็อตก็โทรคุยกับเขา แล้วบอกแม่กลับมานะ พอไปถึงโรงพยาบาล เจอหมอผ่าตัดเสร็จแล้ว ผลผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ที่เหลืออยู่ที่โชคชะตา หมอพูดอย่างนี้เลยพอแม่ฟื้น จริงๆ ต้องขยับไม่ได้ข้างใดข้างหนึ่ง หมอบอกให้ลองขยับขาขวา แม่ก็ขยับขาเกือบเตะหน้าหมอ อันนี้เรื่องจริงเพิ่งผ่าตัดแต่แม่แข็งแรงมาก เหมือนร่างกายฟื้นฟูได้ดี ตอนนี้กลับมาเป็นปกติแล้ว กลับมาสมบูรณ์หมดทุกอย่าง (มีคลิป)

น็อต เผยนาทีสุดช็อกของคุณแม่

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูล:NGOA TV

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *