เรียกได้ว่าเมื่อวันที่ 3 ก.ค.2568 ที่ผ่านมา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน นัดหัวหน้าพรรคการเมืองฝ่ายค้าน เข้าหารือถึงทิศทางการทำงานร่วมกัน โดยหัวหน้าพรรคการเมืองฝ่ายค้าน
ที่ตอบรับเข้าร่วมหารือในวันนี้ประกอบไปด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายกัณวีร์ สืบแสง เลขาธิการพรรคเป็นธรรม
นายณัฐพงษ์ กล่าวก่อนเริ่มประชุมร่วมกันของพรรคร่วมฝ่ายค้านครั้งแรก ในสมัยการประชุมนี้ ว่า วันนี้เราจะมาหารือกันว่าพรรคฝ่ายค้านจะมีประเด็นอะไรกันบ้างในการขับเคลื่อน แม้ว่าจะไม่เหมือนกับการร่วมรัฐบาล
แต่เราก็เคารพซึ่งกันและกัน อะไรที่เป็นจุดยืนและความแตกต่างของพรรคร่วมฝ่ายค้านเราจะไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน ส่วนวันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหา จุดร่วมกันเพื่อหาทางออก ภายใต้สถานการณ์การเมืองตอนนี้
ล่าสุด ทางด้านของ อั้ม อิราวัต ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง เท้ง ณัฐพงษ์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และ หัวหน้าพรรคประชาชน
หลัง 5 พรรคฝ่ายค้านโชว์จับมือเหนียวแน่นว่า “เมื่อวาน พรรคฝ่ายค้าน พวกเท้งและพรรคส้ม ดูเป็นรองพรรคภูมิใจไทยของคุณอนุทิน เยอะเลย
เห็นตอนจับมือกันแถลงแล้ว เท้งเจี๋ยมเจี้ยมมาก ทั้งที่จริงๆแล้ว พรรคเท้ง เป็นผู้นำฝ่ายค้าน แต่ดูเบบี๋
ดูเลเวลดร็อปลงมาเลย ศักดิ์ศงศักดิ์ศรี อะไรๆ หายเกลี้ยง ดูแล้วเวทนา น่าเมตตามากๆ พี่หนูอย่ารังแกน้องนะครับ 🤭”
ลั่นแรง! ดูแล้วเวทนา น่าเมตตามากๆ
ขอบคุณข้อมูล: อั้ม อิราวัต