ประชาชนคนไทยส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามเลยค่ะ สำหรับ เจ้าหน้าที่ทหารที่เหยียบกับระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดวันนี้ (18ก.ค.68) ทางด้านของ นางสาว แพทองธาร ชินวัตร ก็ได้บินด่วนลงพื้นที่ไปเยี่ยมทหารทั้ง 3 นายที่เหยียบกับระเบิด
โดยทาง แพทองธาร ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า “วันนี้ดิฉันได้รับมอบหมายจากคณะรัฐมนตรีให้เป็นตัวแทนร่วมคณะกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี
เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจทหารทั้ง 3 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ช่องบก อำเภอน้ำยืน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นให้กับกำลังพลในพื้นที่
ขอส่งกำลังใจอย่างสุดหัวใจถึง พลทหารธนพัฒน์ หุยวัน , ส.อ.ปฏิพัทธิ์ ศรีลาศักดิ์ , และ พลทหารณัฐวุฒิ ศรีเข้ม ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและเสียสละ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคนไทยต้องยกย่องเป็นแบบอย่าง โดยที่ทุกท่านได้รับกำลังใจอย่างดีจากครอบครัว และรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการรับใช้ชาติ
ดิฉันขอแสดงความเคารพนับถือในความเสียสละที่มีต่อประเทศชาติของกำลังพลทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อพี่น้องประชาชนอยู่ในขณะนี้
ตลอดจนได้ทราบว่าทางกระทรวงกลาโหมกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงเก็บกู้กับระเบิดในพื้นที่อย่างเร่งด่วน ที่สำคัญจะมีมาตรการเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อย่างเต็มที่
ที่ผ่านมารัฐบาลและกองทัพได้ดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ อย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยของ กำลังพล และพี่น้องประชาชน
และรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของประเทศ เพื่อให้พื้นที่ชายแดนกลับคืนสู่ความสงบ และปลอดภัยโดยเร็วที่สุดค่ะ ขอส่งกำลังใจให้กับกำลังพลทุกๆ ท่านค่ะ”
อย่างไรก็ขอให้ทหารทั้ง 3 นายหายไวๆนะคะ และขอส่งกำลังใจให้กับเหล่าทหารทุกคนที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ด้วย ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ
ขอบคุณข้อมูล : Ing Shinawatra