กลายเป็นประเด็นที่หลายคนต่างจับตามอง หลังจากที่หนุ่ม บอย ภิษณุ จุฑานิ่มสกุล ได้ออกมาประกาศขอยุติธุรกิจปลาแซลมอนที่ทำอยู่ ลั่นผิดหวังในตัวเอง ขายปลา 7 วัน ได้เงิน 1 ล้าน สุดท้ายแทบไม่เหลืออะไร ซึ่งต่อมาทางเพจ Pook Sukonta Berthebaud
ยังออกมาโพสต์ตั้งข้อสงสัยว่า “หรือว่าจะหนังคนล่ะม้วน? เจ้าของร้านแซลมอนเผย ขายของกับบอย พิษณุ กำไร 65/35 บอยหุ้นลมออกแรง
ใน 1 ล้านมีต้นทุนหลายแสน แต่พอเบิกค่าของ บอยไม่เข้าใจเลยวงแตก เลยไปกันต่อไม่ได้ โพสต์เลิกทำ คนต่อว่าร้าน เจ้าของไม่มีผู้ติดตามอยากชี้แจงบ้าง”
ซึ่งต่อมาทางเจ้าของร้าน ยังเข้ามาคอมเมนต์ชี้แจงด้วยว่า “สวัสดี ครับผมเป็นหุ้นส่วน ที่ออกทุน 100% แบ่งหุ้น 35 % เงินขายทุกบาทโอนเข้าบอย
1 การเบิกจ่ายมีหลักฐาน
2 เบิกตามตามจรีง
3 ไม่เคยเบิกส่วนที่ลุงทุนจะขยายรองรับ order ทีมีรอเยอะ อีก 5-7 แสนผมมีหลังฐาน แค็ปที่คุยกันทั้งหมด
4 ถ้าเบิกมั่ว บอยจ่ายทำมัยคือคำถาม ..
4.1 บอยไม่เคยรายงายยอดขายต่อวันให้เราทราบ มีแค่ครั้งเดียว
รวมยอดมา 3 วันว่าขายได้เท่าไรแต่วันต่อวันเราไม่เคยรู้ แล้วเราจะบริหาร stock เผื่อขายได้ยังงัย เพราะขายดีมาก
ขายดีแต่ผมยอมทิ้งกำไรในอนาคต เพราะ อะไร ทุกท่านลองคิดดู ( ผมเป็นคนบอกเลิกเอง)เพราะเขาไม่ดูและกระแสเงินสด ซื้อของที่ดี ที่คนถือเงินควรทำ
5 ผมมีหลักฐาน แค็ปใว้หมด100%
6 ผมก็มีหนี้หลายล้าน แต่ได่แจ้งบอยก่อนทำแล้ว แล้วก็แจ้งมาเรื่อยย
7 ก่อนบอยโอนประชด มีการแจฃรายรับร่าย กันแต่ 2 วันยังไม่จบ สะที ยิดขายแค่ 7 วัน
8 ค้าธุรกิจอาหารแรกๆๆ ต้นทุนหล้งบ้าน เยอะแต่ผมไม่เคยหัก
8 ค่าแรงแดมิน คิด 7 วัน แต่บางคนผมจ้าง 20,000 -25,000ต้องมาแบกจ่ายเงินเขาทั้งเดือนต่อ
9ค่าแรงคร้ว ผมก๋คืดแค่ 7 วัน
10 ค่าสำรองวัถุดิบ ค่ากล่อง อิ่นๆ ก๋ไม่เคยหัก ( แต่แค่ส่งให้บอยดูว่าเราจ่ายสำรองอะไรบ้าง)
ขอบคุณข้อมูล: Pook Sukonta Berthebaud