หลังจากที่กองทัพไทยได้ยึดคืน ภูมะเขือ จ.ศรีสะเกษ ได้สำเร็จเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2568 และได้ปักธงชาติไทยบนยอดภูเขาเป็นสัญลักษณ์แห่งเอกราชและอธิปไตยของไทย การยึดคืนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทหารไทยได้เข้าปฏิบัติการตอบโต้ทหารกัมพูชาที่เข้ามายึดครองพื้นที่ก่อนหน้านี้ โดยมีการทำลายฐานที่มั่นและสิ่งปลูกสร้างของฝ่ายกัมพูชาบนภูมะเขือด้วย
ล่าสุด เจ๊เอ๋ หรือ นางสาวณัฐฐารินทร์ เกษมสารพิพัฒน์ เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ จากวีรกรรมการทวงหนี้อย่างดุดัน
ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงแม่ทัพภาคที่ 2 พลโท บุญสิน พาดกลาง หลังชาวบ้านให้เปลี่ยนชื่อภูมะเขือเป็นภูบุญสิน ท่านปฏิเสธทันที
พร้อมระบุว่า “นับถือน้ำใจแม่ทัพกุ้งชาวบ้านให้เปลี่ยนชื่อภูมะเขือเป็นภูบุญสิน ท่านปฏิเสธทันที่นึกถึงพี่น้องทหารที่สู้มาด้วยกัน”
ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาชื่นชมในตัวของแม่ทัพกุ้ง กันมากมายเลยว่า
-ชื่อแม่ทัพกุ้งจะอยู่ในใจประชาชนคนไทยครับแต่ภูมะเขือคือสัญญาลักษณ์ที่คนไทยทุกคนจะระลึกนึกถึงพี่น้องทหารเราผู้เสียสละชีพ#ชื่อเดิมดีแล้วครับ
-นี่แหละค่ะเจ๊เอ๋คนดีของประเทศชาติไม่ต้องการอะไรท่านขอให้ประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชนมีความสุขท่านก็พอใจแล้วค่ะ
-นี่แหละคือวีรบุรุษตัวจริงของพวกเรากราบขอบพระคุณท่านแม่ทัพมากๆนะคะที่ท่านทำให้ประเทศไทยน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ🙏🙏🙏🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️
-ชาวบ้านคิดถูกแล้วค่ะเห็นด้วยน่ารักมากเลยชื่อบุญสินเป็นที่ระลึกต่อไปของบุตรลูกหลานให้จดจำแม่ทัพฮีโร่คนนี้
และพลทหารนายทุกท่านด้วยค่ะขอชื่นชมจริงๆบุญรักษาคุณพระคุ้มครองค่ะ❤️❤️❤️👍👍👍🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭🇹🇭
-นี่คือลักษณะของคนดีค่ะจะไม่เห็นประโยชน์ส่วนตน รักท่านแม่ทัพกุ้งนะคะ😍
-ทองแท้งามทั้งข้างนอกข้างในอยากให้มีคนที่2,3,4,5,6,1000000คนประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองแน่
-น้ำตาสีใหลสงสารทหารใจกล้าทุกนายทียอมแลกเสียสละชีพเพื่อรักษาใวัชึ่งแผ่นดินบ้านเมืองไทยใหัคงอยุ่
คอมเมนต์ชาวเน็ต
ขอบคุณข้อมูล: เจ๊เอ๋ งอแง ตัวดี