23/09/2025

กองทัพบก ชี้แจงแล้ว หลังชาวบ้านได้ยินคล้ายเสียงปืน จากฝั่งชายแดนกัมพูชา

โดยวันนี้ 23 กันยายน เมื่อเวลาประมาณ 14.30 ที่ผ่านมา มีรายงานจากชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเขาพระวิหารว่าได้ยินเสียงคล้ายเสียงปีนดังต่อเนื่องจากฝั่งชายแดนกัมพูชา สร้างความตื่นตระหนกให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

โดยทางเพจ กองทัพบก ทันกระแส ได้ออกมาแถลงการณ์ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า “พื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ยังไม่มีการปะทะ

กัมพูชา ยิงปืนเล็กก่อกวนแนวลวดหนาม (รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป) #กัมพูชาละเมิดข้อตกลงและแสดงการเป็นปรปักษ์ #TruthFromThailand”

หลังจากนั้นทางเพจเฟซบุ๊ก กองทัพบก Royal Thai Army ก็ได้ออกมาโพสต์อีกว่า

“กองทัพภาคที่ 2 ตรวจพบทหารกัมพูชายิงปืนเล็กยั่วยุเข้ามาในพื้นที่ฝ่ายไทย ปัจจุบันยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

วันนี้ (23 ก.ย.68) กองทัพบกได้รับรายงานจากกองทัพภาคที่ 2 เมื่อเวลาประมาณ 13.20 น.ตรวจพบทหารกัมพูชาทำการยิงปืนเล็กจำนวน 3 – 5 นัด

เข้ามายังแนวลวดหนามป้องกันตนเองของฝ่ายไทย ในพื้นที่ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทั้งนี้คาดว่าเป็นการยิง

เพื่อยิงทดสอบปฏิกิริยาการโต้ตอบของฝ่ายไทย ทั้งนี้ฝ่ายไทยไม่ได้มีการยิงโต้ตอบ และยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

กองทัพบก ชี้แจงแล้ว! หลังชาวบ้านได้ยินเสียงปืน

ขอบคุณข้อมูล: กองทัพบก ทันกระแส , กองทัพบก Royal Thai Army

บทความน่าอ่าน