Connect with us

บันเทิง

ครูลูกกอล์ฟ แนะ ร่างคำขอโทษ จิตใต้สำนึกอันเลือนลางจากผู้นำ

ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ชอบออกมาฟาดเดือดถึงสถานการณ์ทางการเมืองตอนนี้ สำหรับ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ” ลองร่างคำขอโทษเล่น ๆ เพื่อแทนคำขอโทษที่อยากได้ยินจริง ๆ

ผมขอโทษ ที่ผมประเมินสถานการณ์โรคระบาดครั้งนี้ต่ำเกินไป ทำให้เราทุกคนวนกลับมาอยู่ที่เดิม อาจจะแย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ และผมเสียใจอย่างสุดซึ้งกับทุกชีวิตที่ต้องเสียไปเพราะการบริหารวิกฤตครั้งนี้

ผมเข้าใจความโกรธของทุกคนดี แต่ผมกลัวที่จะได้ยินเสียงแห่งความทรมานและความโกรธเหล่านั้น จึงต้องขอปิดการแสดงความเห็นในเพจของผมไปก่อน และผมขอโทษจริง ๆ กับการสื่อสารที่ล้มเหลวกับทุกคน

ผมขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันทำให้เราคุมการระบาดสองครั้งแรกได้ มันไม่ใช่ผลงานของผมคนเดียว แต่มันคือ การเสียสละจากทุกคน ที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ความอดทน และน้ำตา

ผมขอโทษที่ผมและทีมงานของผม หาวัคซีนมาได้แค่นี้ ณ ตอนนี้ มันคือวัคซีนที่ดีที่สุดที่พวกผมหามาได้ แม้จะมีข้อกังขาในประสิทธิภาพ แต่มันก็อาจจะช่วยป้องกันการเสียชีวิตลงได้ เรากำลังเร่งหาวัคซีนตัวอื่น

ผมขอโทษที่ทุกอย่างล่าช้า มันเป็นเพราะพวกผมประเมินวิกฤตครั้งนี้พลาดไปจริง ๆ และการเดิมพันที่ผิดพลาดของผมและทีมงานครั้งนี้ ต้องแลกมาด้วยชีวิตของคนมากมาย ผมขอโทษ

ผมรู้ว่าผมและทีมงานทำพลาดไปหลายจุด แต่ผมไม่กล้าที่จะยอมรับมัน เพราะการยอมรับครั้งนี้มันจะทำลายอีโก้ที่ผมสร้างมาทั้งชีวิต ซึ่งผมยังยอมไม่ได้ ผมขอโทษที่ผมเลือกอีโก้ของผม

ผมขอโทษที่เล่นตลกผิดที่ผิดเวลาเสมอมา และผมรู้ว่ามันสร้างความปวดร้าวให้คนมากแค่ไหน และผมขอโทษที่มักจะพูดจากับทุกคนเหมือนอยู่ในค่ายทหาร ผมลืมตัวเสมอ ว่าบทบาทของผมเปลี่ยนไปแล้ว ลืมตัวไปว่าทุกคนคือ ประชาชน ไม่ใช่ นักศึกษาวิชาทหาร หรือ ผู้ใต้บังคับบัญชาของผม

ผมขอบคุณผู้สนับสนุนของผม ที่แม้ผมและพวกจะทำพลาดกี่ครั้ง พวกท่านก็ยังรักและศรัทธาผมขอโทษที่ ไม่สามารถเยียวยาทุกท่านได้ทั่วถึง และไม่สามารถพูดความจริงกับทุกท่านในอีกหลาย ๆ เรื่องได้ เพราะตอนนี้ผมเองก็แทบจะจำไม่ได้แล้วว่าอะไรบ้างที่เป็นความจริง

ผมขอโทษที่พวกท่านจะไม่มีวันได้ยินคำขอโทษเหล่านี้ของผม เพราะมันเป็นเพียงเสียงที่ดังอยู่ในจิตใต้สำนึกอันแสนเลือนลางของผมเท่านั้นลงชื่อจิตใต้สำนึกอันเลือนลางของผู้นำคนนึง ณ ดินแดนแห่งรอยยิ้มมีคำขอโทษใดอีกที่พวกท่านอยากได้ยิน ลองร่าง ๆ กันมาดูค่ะ ”

ขอบคุณข้อมูล : LG and Friends

More in บันเทิง