Connect with us

บันเทิง

โบวี่ อัฐมา โพสต์ชี้แจง

เรียกได้ว่ารถทัวร์ลงเละเลยละค่าาา สำหรับ นักแสดงสาว โบวี่ อัฐมา หลังก่อนหน้านี้โผล่เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ของ อ๋อม สกาวใจ ประมาณว่า “พี่ วัคซีนมันไม่ได้ซื้อปุ๊ปได้ปั๊ปค่ะ” และเพราะเหตุนี้รัฐจึงต้องเอาซิโนแวคมาช่วยแก้ขัดก่อน

งานนี้ก็ทำเพื่อนดาราด้วยกันเองรวมถึงชาวเน็ตออกมาฟาดกลับ โบวี่ รัวๆว่าถ้ารัฐตัดสินใจได้เร็วและมีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพป้องกันแต่แรกเราจะมาถึงจุดนี้หรอ ? และมองว่าทำไมเจ้าตัวจะต้องแก้ตัวแทนรัฐบาลด้วย ล่าสุด โบวี่ก็ได้ออกมาโพสต์แจงแล้ว จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

เรื่องที่โบไปคอมเม้นต์ไอจีพี่อ๋อม เจตนาคือ เห็นพี่อ๋อมกำลังขึ้นเรื่องวัคซีน ที่พิมพ์ไปคืออยากให้ใจร่มๆ ร้อนไปใจก็เป็นทุกข์ (ซึ่งมีส่งข้อความส่วนตัวไปหาพี่อ๋อมด้วย) โบไม่มีความจำเป็นที่ต้องแก้ตัวแทนรัฐบาล เพราะโบไม่ได้ทำงานให้รัฐบาล โบไม่ได้รู้ข้อมูลตื้นลึกหนาบางในการทำงานตรงนั้น แล้วโบจะต้องมาออกหน้าแทนทำไม

และสิ่งที่พิมพ์ไป โบหมายถึงภาพรวมเรื่องวัคซีน ว่าคนทั้งโลกต้องการวัคซีนในตอนนี้และกำลังการผลิตก็มีจำกัด คือ Demand กับ Supply ไม่เท่ากัน ความล่าช้าก็เกิดขึ้นได้ โบไม่ได้จะพูดเรื่องรัฐบาล แต่มันคือแค่ข้อมูลข่าวเรื่องวัคซีนที่อ่าน เขาเขียนไว้แบบนั้น (www.prachachat.net/columns/news-696119)

ส่วนคำว่า รัฐบาลจำต้องนำ sinovac มา “แก้ขัด” ก็เป็นคำที่ในข่าวใช้เลยเช่นกัน (ไม่ใช่คำที่โบคิดขึ้นมาเอง) และมันไม่ใช่การแก้ขัดเพื่อเอาชีวิตคนมาเสี่ยง แต่มันเป็นการแก้ขัดเพื่อรักษาชีวิตคนไว้ก่อน (ตามที่ในข่าวเขียน)

โบเข้าใจว่าตอนนี้ทุกคนกำลังร้อน และก็เข้าใจได้ถ้าจะเข้าใจผิดและไม่พอใจ โบต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนร้อนไปกว่าเดิมอีก ทั้งที่เจตนาที่แท้จริงคืออยากให้ใจเย็นๆ กันปัญหาหนักอยู่แล้ว ความโกรธยิ่งทำให้ใจเป็นทุกข์ และอาจจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาดีขึ้นค่ะ ต้องขอโทษพี่อ๋อมด้วยจริงๆ ที่ทำให้เป็นข่าวแบบนี้ค่ะ)

โบเข้าใจว่าตอนนี้ทุกคนกำลังร้อน และก็เข้าใจได้ถ้าจะเข้าใจผิดและไม่พอใจ โบต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนร้อนไปกว่าเดิมอีก ทั้งที่เจตนาที่แท้จริงคืออยากให้ใจเย็นๆกัน ปัญหาหนักอยู่แล้ว ความโกรธยิ่งทำให้ใจเป็นทุกข์ และอาจจะไม่ได้ช่วยให้ปัญหาดีขึ้นค่ะ (🙏ต้องขอโทษพี่อ๋อมอีกครั้ง ที่ทำให้เป็นข่าวแบบนี้ค่ะ)

-บูดดดดดด

-คุณโบวี่ใจเย็นได้เพราะคุณโบวี่ยังมีบ้านดีๆข้าวกินทุกมื้อไม่มีงานก็ยังอยู่ได้ ถ้าลองเสริมข่าวเเล้วจะเห็นว่า ตอนนี้คนรากหญ้าธรรมดาเป็นยังไง เป็นตายเท่ากัน เขาใจเย็นไม่ได้ ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าใช้จ่ายเเต่ละวัน เดือนชนเดือน

การคิดเเค่วันพรุ่งนี้จะหาเงินยังไง คุณจะไม่คิดเเบบนี้ค่ะ เหนือสิ่งอื่นใดในโลก ถ้าไม่เจอกับตัวเอง ไม่ลำบากเองเเบบที่คนอื่นลำบาก จะไม่เข้าใจหรอกค่ะ สู้ต่อไปนะคะกับการเข้าใจโลก กับคนจนต่อให้เข้าใจยังไง ก็เเทบตายอยู่ดี

-ส่งกำลังใจให้ค่ะ​ ❤️

-เเค่อยากให้เข้าใจ คนจนกับคนรวย เวลาเจอปัญหาความรู้สึกมันย่อมต่างกันคนมีมากหรือพอมีก็ยังมีได้สำรองบ้าง แต่คนที่ไม่มีเลยเขาไม่มีเเม้กระทั่ฃเงินกินข้าวหรือจุนเจือครอบครัวแค่ภาระเช่าบ้านน้ำไฟที่ต้องจ่ายก็น้ำตาไหลแล้วค่ะ 😢

-คุณโบวี่ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวหรอคะ ว่าสถานการณ์ล่าสุดไปถึงไหนแล้ว วันที่คุณออกมาคอมเม้นกับวันที่กระทู้ข่าวนี้ลงไว้ ห่างกันเกือบครึ่งเดือนเลยนะคะ

-คนตายทุกวัน ดูข่าวบ้างนะครับ

-ก็เพราะรัฐบาลใจเย็นแบบนี้หรือเปล่าคะยอดผู้ติดเชื้อกับยอดผู้เสียชีวิตถึงเพิ่มขึ้นทุกวัน……..

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ส่วนหนึ่งก็มองว่าสถานการณ์มันดำเนินมาถึงตรงนี้แล้วจะมาบอกให้ใครใจเย็นอีก และหลายคนก็บอกเลยว่า โบวี่ ก็พูดได้เพราะโบวี่ มีเงิน มีบ้านที่อยู่ได้สบาย

แต่กลับอีกหลายคนที่ต้องหาเช้ากินค่ำ และต้องออกไปเจอกับความเสี่ยงทุกวันอย่างเลี่ยงไม่ได้จะให้พวกเขาเหล่านั้นทำยังไง เอาเป็นว่าก็เข้าใจทั้งนั้นฝ่ายเลยค่ะ แต่เราไม่ได้อยู่จุดเดียวกับเขาก็ไม่เข้าใจจริงๆหรอก

ขอบคุณข้อมูล : @ bowie_atthama

More in บันเทิง