Connect with us

ข่าวทั่วไป

คุณหมอทีมควบคุมโรค ขอลาออก

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รุนแรงและน่าเป็นห่วงค่ะ สำหรับ อ.แม่สอด จ.ตาก เพราะว่าที่ผ่านมานั้นมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนหมอพยาบาลทำงานกันแทบจะไม่ได้พักผ่อนกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีแรงงานทั้งไทย และต่างด้าวแอบลักลอบเข้ามาในประเทศไทยอีกด้วย เพราะว่าอย่างที่รู้กันดีว่า อ.แม่สอด นั้นเป็นเขตชายแดนระหว่างไทยกับ เมียนมาร์ แม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจการอยู่ ก็ยังมีคนแอบเข้ามา

และล่าสุดก็ทำเอาวุ่นกันทั้งโรงพยาบาลแม่สอดเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่คุณหมอ ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรค โรงพยาบาลแม่สอดได้ตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรค เผยว่าคืนเดียว(18ก.ค.64)มียอดผู้ติดเชื้อมากถึง 257 ราย

โดยมีการระบุว่า “แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง (ไม่ได้ล้อเล่น) อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมายแต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 111 คนที่เหลือล็อคไว้ภายใน….

ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิ้น..ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆคนยอดมาเยอะพร้อมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ ..ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจคุณหมอ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจความรู้สึกของคุณหมอเป็นอย่างดี คงจะทนไม่ไหวแล้วจริงๆกับสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เป็นกำลังใจให้ค่ะหมอเบียร์ , เหนื่อยแล้วก็พักนะคะหมอ สุดกำลังแล้วจริงๆ เข้าใจค่ะ สู้ๆ , เป็นกำลังให้คุณหมอนะคะ และขอบคุณคุณหมอมากๆๆๆ , เป็นกำลังใจให้นะค่ะหมอ , เป็นกำลังใจให้นะคะ ,

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณหมอ ในฐานะประชาชนที่ช่วยอะไรคุณหมอไม่ได้มากนัก จะดูแลตัวเองไม่ให้ติดโรค เพื่อไม่เพิ่มภาระให้คุณหมอค่ะ ❤️❤️❤️ , คนดีถ้าต้องไม่ยืนฟังคนเลวพูด​ ก็คุยกันได้ไม่นานคะ​ คุณหมอออกมาดีแล้วคะ​ ถอยกลับเพื่อเริ่มใหม่เพื่อทุกคน​ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในตอนนี้ของประเทศไทย ถือว่าน่าเป็นห่วงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่งถึงหลักหมื่น รวมไปถึงยอดผู้เสียชีวิตด้วยที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : Nuttagarn Chuenchom

More in ข่าวทั่วไป