Connect with us

ข่าวโซเชียล

วัน อยู่บำรุง โพสต์ถามท่านผู้นำ

วิกฤตหนักจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในตอนนี้ทำให้คนบันเทิงรวมถึงคนดังต่างออกมา Call out กันรัวๆ ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้เหมือนกัน จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ประชาชนล้มตายเป็นเบือในทุกๆวันท่านผู้นำทั้งหลายยังนอนหลับสบายกันดีอยู่เหรอ😡 ตัวผมเองในฐานะส.ส.ฝ่ายค้านคนหนึ่งและประชาชนอีกหลายล้านคนนอนไม่หลับครับ สงสาร หดหู่ อเนจอนาถใจ ที่ต้องมาเห็นเพื่อนมนุษย์ล้มตายอย่างกับใบไม้ร่วงในแต่ละวัน😭อยากถามว่าพวกท่านรู้สึกทุกข์ร้อนใจ หรือละอายใจและจะแสดงความรับผิดชอบอะไรกันบ้างหรือไม่???”

ทางด้านชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์เลยว่า คนป่วยรอรักษา คนตายรอเก็บ 😞 , คนบ้า อำนาจ ไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่พี่น้องประชาชนกำลังรับเคราะห์ครับป๋า #รองต้นปราจีนบุรี คิดจะอยู่ยาว สมองเท่าปลาทอง ซวยจริงๆคนไทย ได้ผู้นำหัวใจล้มเหลว , ผู้แทนที่นั่งอยู่ในใจ ไม่ใช่นั่งบนหัวคน ❤️❤️❤️ ,ในซอยบ้านผมเริ่มติดเยอะขึ้นทุกวันแล้วครับ

อยากจะถามรัฐบาลชุดนี้ มึxปล่อยให้คนไทย ตายมากมาย แบบนี้ทุกวัน ให้ประเทศดูน่าสงสาร เพื่อ แลกกับการกู้เงิน มาเป็นงบให้รัฐของชุดพวกมึxมาล้างผลาญ มึxทำได้เนอะ แต่คนทั่วโลกเขาเห็น การกระทำของพวกมึx ว่ามัน สารเลxมากเอาชัวืตคนมาเล่นการเมือง พวกมึxพอเถอะ ออกไปไอ้ xสสสสสส😡😡😡😡😡

หดหู่ใจเหลือเกินจะทำยังไงกันดีทีนี้เฮ่อ , ป๋า พวกมันกินอิ่มนอนหลับได้ไงครับ ไม่เห็นภาพพรรคร่วมออกมาช่วย ประชาชน สักพรรคเลยครับ , ขอให้พวกมันนอนไหลตาย
, เห็นภาพข่าว นอนตายกลางถนน อนุสาวรีย์ หดหู่มาก กว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บศพนานหลายชั่วโมง ลุงตู่ไปต่อไม่ไหวก้ถอนตัวเถอะ ไม่ไหวอย่ามึนบอกไหว , เห็นคนตายข้างถนนแล้วอนาจใจครับ,วันๆได้ยินแต่เสียงรถหวอวิ่งรับคนป่วยมันน่าเศร้าใจจริงๆค่ะ

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาแสดงคามคิดเห็นกันสนั่นเลยละค่ะ เพราะหลายคนมองว่าสถานการณ์ตอนนี้มันหดหู่มาก และหลายคนก็ยังหวังว่าจะได้รับการแก้ปัญหาที่รวดเร็วก่อนจะต้องสูญเสียไปมากกว่านี้

และในเมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้แล้ว ใครที่ดูแลตัวเองอย่างดีก็ทำต่อไปนะคะ เพราะสิ่งที่เราจะหวังพึ่งได้มากที่สุดก็คือตัวของเราเอง รู้ว่ายังต้องเสี่ยงเพื่อออกไปทำงานหาเงินแต่ก็ต้องระวังตัวเองอย่างดี

หน้ากากอนามัยต้องใส่ทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน หรือพูดคุยกับใครก็ตาม เพราะไทม์ไลน์ของแต่ละคนเราไม่สามารถรู้เลยว่าไปเจอหรือไปเสี่ยงกับเชื้อที่ไหนมาบ้าง ฉะนั้นหน้ากากจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ

และที่สำคัญคือเรื่องของความสะอาดโดยเฉพาะมือที่เราต้องจับสิ่งของ หมั่นล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ให้สะอาดทุกครั้งเวลาจะหยิบจับอะไร และเมื่อถึงบ้านแล้วก็ควรอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทันที

ขอบคุณข้อมูล : วัน อยู่บำรุง

More in ข่าวโซเชียล