Connect with us

โซเชียล

รมว.ดีอีเอส กลับลำ ชี้ดารา-ศิลปิน Call Out ยังไม่เข้าข่ายความผิด

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงทีเดียวค่าา ที่มี ดารา-ศิลปินคนดังถูกหมายเรียกให้เข้าสอบสวนที่สถานีตำรวจนั้น กลายเป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านของ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เตือนเหล่าดาราว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาล สร้างเฟคนิวส์มีความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

ล่าสุด นายชัยวุฒ ได้โพสต์คลิปชี้แจงอีกรอบ โดยมีการพูดฝากถึงดาราคนดังว่า “ฝากไปยังดารานักแสดงทุกคนนะครับ ท่านเป็นที่รักของประชาชน ท่านพูดแล้วประชาชนเชื่อท่านครับ พวกเราต้องมาช่วยกันคลี่คลายสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้เร็วที่สุด

เราจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือและกำลังใจ ซึ่งกันและกันนะครับ เราต้องมาร่วมแรงร่วมใจกันสู้ภัยโควิด บนพื้นฐานของความปลอดภัย ความรับผิดชอบต่อสังคม มาช่วยกันนะครับ ขอบคุณมากครับ”

นอกจากนี้ยังมีการเขียนแคปชั่นอีกว่า “เท่าที่ได้ดูการ call out ออกมาเรียกร้องต่างๆของดารายังไม่เข้าข่ายความผิด เป็นการเรียกร้องถึงปัญหาความไม่พอใจต่างๆที่มีต่อรัฐบาลในการแก้ปัญหาของโควิด เราก็เข้าใจ เพราะวันนี้ไม่ใช่แค่ดาราทุกกลุ่มทุกอาชีพก็ได้รับความเดือดร้อนกันหมด

จึงมีการแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ไม่พอใจ รัฐบาลก็เข้าใจ เพียงแต่ผมมองว่าดารานักแสดงนักร้องเขาเป็น influencer เป็นคนสาธารณะ เป็นคนที่พี่น้องประชาชนรักและศรัทธา เมื่อพูดอะไรในสิ่งที่ไม่ครบถ้วน ประชาชนเชื่อไปแล้วเราก็แก้ไขยาก

จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่ายหนึ่งด้วย ต้องให้ข้อมูลที่รอบด้านเพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลที่ครบถ้วนและเป็นความจริงจากทั้งสองฝ่าย ยืนยันว่าประชาชนทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ตามระบอบประชาธิปไตย

แต่ขอให้เป็นความคิดเห็นที่บริสุทธิ์ และถ้าเป็นความเดือดร้อนของประชาชน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไร รัฐบาลก็รับฟัง และที่ผ่านมารัฐบาลก็ปรับเปลี่ยนการดำเนินนโยบายโดยเฉพาะเรื่องโควิด ได้ปรับตามสถานการณ์ และตามข้อเรียกร้องของประชาชนมาตลอด”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ท่านก็เป็นบุคคลสาธารณะ นายกและรัฐบาลก็เป็นคนของสาธารณะ กลัวเขาเชื่อดาราทำไม ในเมื่อท่านก็เป็นแกนหลักของประเทศ ไม่ต้องกลัวประชาชนเชื่อหรอกครับ เพราะเขารู้และเห็นเองทั้งงหมด. เห็นความล้มเหลว เห็นการบริหารที่ย่ำแย่ ทุกคนมีสิทธิจะแสดงความคิดเห็นไม่ใช่หรอคับ มันคือสภาพจริง ยอมรับเถอะๆครับ เลิกใส่ใจรัฐบาลท่านพัฒนาท่านให้ดีที่สุดก็พอ ,

ท่านจะปิดคอมเม้น เหมือนนายกที่ปิดไหมค่ะเพราะอะไรทำไมผู้คนถึงไม่เชื่อถือนายกที่ควรเป็นผู้นำมากที่สุดในตอนนี้ เลยต้องมาบอกประชาชน ดารา ให้เงียบ ทำได้แค่ช่วย บริจาค วิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้

ขอขอบคุณ : รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ , นงผณี มหาดไทย , djtonhorm , taewaew_natapohn

More in โซเชียล