Connect with us

ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯชัยวัฒน์ ควักเงินส่วนตัว ซื้อผ้าอนามัยให้ผู้ป่วย

เรียกว่าเป็นผู้ว่าฯ ที่มักจะได้รับความชื่นชมจากประชาชนชาวปทุมธานีอยู่เสมอ สำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ที่ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ได้ออกมาเผยอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ของท่านผู้ว่าฯชัยวัฒน์ในสถานการณ์โควิดว่า “เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ

รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า ผู้ว่าฯ ถาม “ผ้าอนามัยได้จัดให้ไหม” ทุกคนนิ่งเงียบ

ผู้ว่าฯหยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า “ค่าตอบแทนวิทยากร” อีกซองเขียนว่า “เบี้ยประชุม” ผู้ว่าฯบอกกับพวกเราว่า “ช่วยซื้อผ้าอนามัยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ

คนติดโควิดก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป”

​วันต่อมา ผู้ว่าฯถาม “เงินที่ให้ไปพอไหม” เราตอบตรงๆว่า “ไม่พอ” ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า “ดีมาก แสดงว่าผ้าอนามัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม”

ผู้ว่าฯยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด้วยนะอยากตั้งชื่อ เรื่องนี้ว่า “เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้”นางพรอัปสร นิลจินดาประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี

นางสมทรง พุ่มประเสริฐรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีผู้ประสานงานโครงการจัดหาผ้าอนามัยในโรงพยาบาลสนามในห้วงสถานการณ์โควิด-19 ปทุมธานี”

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมท่านผู้ว่ากันเพียบว่า ” สุดยอดในการห่วงใยของประชาชน แม้แต่เรื่องที่ทุกคนไม่ได้คิดถึงตรงจุดนั้น ขอให้ท่านเจริญๆๆ,

ท่านเป็นพ่อเมืองที่ใส่ใจประชาชนในทุกๆเรื่องจริงๆ ค่ะ สุดยอดแห่งผู้นำ,ใส่ใจแม้เรื่องจุกจิกของผู้หญิง​ 👍👍👍👍,ที่สุดแล้วค่ะท่านใส่ใจในทุกเรื่อง ภูมิใจที่มีท่านมาเป็นพ่อเมือง ถูกต้องแล้วที่ท่านได้เลื่อนตำแหน่ง ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ”

ขอบคุณข้อมูล:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี

More in ข่าวทั่วไป