Connect with us

บันเทิง

หมอเจี๊ยบ สละห้องเล่นเกม ใช้เป็นห้องตรวจคนไข้

เป็นอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นด่านหน้าในการจัดการกับเชื้อโควิด-19 เลยค่ะ สำหรับ หมอเจี๊ยบ ลลนา อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า หมอเจี๊ยบ นั้นนอกจากจะทำงานในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงแล้ว ยังทำงานที่โรงพยาบาลเป็นหมอรักษาคนไข้อีกด้วย

ซึ่งที่ผ่านมา หมอเจี๊ยบ ก็ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19มามากมาย นอกจากนี้ หมอเจี๊ยบ ยังมักจะออกมาให้ข้อแนะนำที่เกี่ยวกับเชื้อโควิด-19ด้วย ว่าต้องป้องกันตัวเองอย่างไร ถึงจะปลอดภัยจากโรคร้ายนี้

แต่ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าทุกวันนี้ผู้ป่วยโควิดนั้นเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างหนัก ที่สำคัญเตียงก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้ หมอเจี๊ยบ ก็ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกล โดยระบุว่า  “ไม่จำเป็นต้องเป็นเคสโควิดน้า เคสอื่นๆทุกกรณีได้หมดเลยจ้า ✌🏻 ใครลงทะเบียนใน Health Link ไว้หมอต่างโรงพยาบาลจะสามารถเรียกดูประวัติคนไข้ได้ง่ายขึ้น

เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงข้อมูลคนไข้ระหว่างโรงพยาบาลในโครงการ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาซักประวัติ หรือขอประวัติจากโรงพยาบาลเก่า ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ทุกคนลงได้ฟรี ข้อมูลคนไข้เป็นสิ่งสำคัญมากในการรักษา

ไม่ว่าจะเป็นประวัติแพ้ยา โรคประจำตัว และอื่น ๆ บางครั้งคนไข้อาจหลงลืม หรือในกรณีฉุกเฉินที่คนไข้หมดสติ ยิ่งหมอได้ข้อมูลครบถ้วนรวดเร็วมากเท่าไหร่ การรักษาก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สมัครใช้งานฟรี ผ่านแอปฯเป๋าตังน้า ไปโลด หรือที่ www.healthlink.go.th/ #HealthLink #โครงการเชื่อมโยงข้อมูลคนไข้”

ซึ่งจากโครงการดังกล่าวทำให้ หมอเจี๊ยบ ต้องสละห้องเล่นเกมสุดโปรดของตัวเองมาเป็นห้องสำหรับพูดคุยเช็คอาการของผู้ป่วย โดยมีการระบุว่า “จากห้องเล่นเกมส์สุดโปรดกลายเป็นห้อง telemed ตรวจคนไข้จากทางไกลสุดโปรดเหมือนกัน

คุยกับผู้ป่วยแล้วชื่นใจที่หลายเคสอาการดีขึ้นมากๆ ขอบคุณทีมงานเบื้องหลังและจิตอาสารวมถึงผู้ร่วมสมทบทุนทุกอย่างทุกท่านนะคะ ที่ทำให้เราเดินมาได้ถึงตอนนี้ @lets.be.heroes.foundation 🤍”

แฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยว่า 🙏🙏🙏❤❤❤ , เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณหมอสู้ๆค่ะ , ใส่บลูธูทหน่อย กลัวเมื่อย , ขอบคุณหมอเจี๊ยบให้ความเสียสละนะคะ ❤️ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

ขอขอบคุณ : jeab_lalana

More in บันเทิง