Connect with us

บันเทิง

ภรรยา เป้ วงมายด์ ท้องลูกแฝด 7 เดือน แอดมิทด่วน แฟนๆแห่ส่งกำลังใจ

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ลูกแฝด สำหรับนักร้องหนุ่มหล่อ เป้ วงมายด์ กับภรรยาสาวสวย กร ษิภูตา ซึ่งตอนนี้ สาวกร ก็กำลังตั้งท้องลูกแฝดได้ 7 เดือนแล้วอีกประมาณ 2 เดือนทั้งคู่จะได้เห็นหน้าลูกน้อยแล้วตื่นเต้นแทนว่าทีคุณพ่อคุณแม่จริงๆค่า

ล่าสุด สาวกร ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเองนอนอยู่บนเตียงคนไข้ พร้อมระบุข้อความว่า” ตอนนี้กรมานอนระงับคลอดในห้องรอคลอดได้3วันแล้ว เลยเป็นเหตุที่ทำให้กรไม่ได้ตอบแชตเยอะมากๆ ขอโทษตรงนี้เลยค่ะ สังขารไม่ค่อยอำนวยจริงๆ🥲

ที่ใส่ออกซิเจนเพราะให้ยาระงับคลอดทางสายน้ำเกลือแล้วมีเอฟเฟคทำให้หัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น แต่ยังไม่มีอะไรอันตรายค่ะ กรอยู่ในการควบคุมดูแลของคุณหมอและพยาบาลตลอดเวลา เดี๋ยวถ้าทุกอย่างลงตัวแล้วกรจะมาอัพเดตรายละเอียดทั้งหมดให้อีกครั้งว่ามีภาวะอะไรบ้าง เผื่อจะเป็นความรู้ให้คุณแม่ท้องด้วยค่ะ

ตอนนี้ต้องขอไปพักต่อก่อน มือสั่นมากพิมพ์ไปแก้ไปอยู่นั่น😂 เป็นกำลังใจให้กรกับพี่เป้และน้องแฝดด้วยนะคะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี👼🏻👼🏻💚💚 #kpwetiedtheknot #mommyoftwins ” ทางด้าน หนุ่มเป้ ก็ได้ออกมาโพสต์เหมือนกัน ระบุว่า” 4 ข้อควรกระทำระหว่างดูแลภรรยาตั้งครรภ์ฉบับ MVL

1.ทุกความไม่ถูกใจให้โทษฮอร์โมน

เป็นเรื่องปกติที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะขี้บ่นโกรธง่าย อะไรก็ไม่ถูกใจ และขี้น้อยใจเป็นที่หนึ่ง บางการกระทำหรือคำพูดของเค้าอาจจะทำร้ายจิตใจเรา คนที่คอยดูแลเค้าอยู่ข้างๆอยู่ตลอดไปบ้าง แต่อย่าเอามาเก็บเป็นอารมณ์เลยครับ บางทีเค้าทำไปโดยไม่ตั้งใจ เพราะการ swing ของฮอร์โมน คิดง่ายๆครับ #ที่เค้าร้ายเพราะฮอร์โมน

2.#อย่าเพิ่งโวยวายถ้าเค้าทำเองได้เค้าทำเองไปแล้ว

เวลาคุณแม่ท้องแก่มากๆ การจะขยับตัวหรือก้มๆเงยๆต่างๆมันก็จะลำบากขึ้น และยิ่งถ้าออกแรงมาก ก็จะยิ่งทำให้มดลูกเกร็งตัว/บีบตัว และทำให้อัตราการคลอดก่อนกำหนดเพิ่มขึ้น (อันนี้หมอบอก) ให้ลองนึกสภาพตัวเองต้องมีแตงโมลูกละ 5 กิโลผูกติดกับท้องแล้วใช้ชีวิตดูซักไม่ต้องมาก

แค่ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงซัก 3 เดือนก็พอ จะเข้าใจเลยว่าสิ่งที่คุณแม่กำลังแบกรับนั้นมันหนักหนาขนาดไหน เพราะฉะนั้น ในฐานะที่คุณแม่ก็กำลังอุ้มท้องลูกของเราอยู่ เราในฐานะคนดูแล อะไรที่เค้าขอให้ช่วยหยิบจับให้หน่อย ถ้าไม่หนักหนาจนเกินไป ทำได้ก็ทำให้เค้าเถอะครับ ท่องไว้ #เราสบายกว่าเค้าเยอะ

3.กำลังใจสำคัญที่สุด

เพราะในบางครั้งคุณแม่ท้องแรกจะมีความกังวลถึงขั้นวิตกจริตเพราะมีภาวะแปลกๆที่เค้าไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิต เช่น ปวดหน่วงในท้อง, อาเจียน, เวียนหัว, กลัวลูกจะไม่หายใจ, ท้องแข็ง, ขาบวม, ปวดหลัง, ปวดขา, ปวดเอว และอีกต่างๆนาๆ เราเข้าใจดีครับว่าภาวะต่างๆเหล่านี้

ดูแลแก้ไขได้โดยการไปหาหมอ แต่สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เรื่องราวทุกอย่างเล็กลงและผ่านไปได้ด้วยดีอีกวิธีนึงของผมนั่นก็คือ การจับมือคุณแม่แน่นๆ กอดเค้า แล้วบอกเค้าว่า “ นู๋จะไม่เป็นอะไร นู๋ทำได้ดีมาตลอด และนู๋ไม่ต้องห่วง เพราะนู๋ไม่ได้สู้อยู่คนเดียว” เพราะบางครั้งกำลังใจสำคัญกว่าการให้คำปรึกษาครับ

4.ไม่มีเรื่องไหนเป็นเรื่องเล็ก

หมั่นสังเกตอาการและความผิดปกติของคุณแม่ให้ดี เพราะบางทีแค่อาการเล็กน้อย อาจจะเป็นสัญญาณของการแท้ง หรือ คลอดก่อนกำหนดได้ ยาทุกตัวที่คุณหมอให้ทานสำคัญมากต่อทั้งคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก อาหารทุกอย่างส่งผลดีและเสียแตกต่างกัน ทุกกิจกรรมมีผลต่อเจ้าตัวเล็กในครรภ์ เหนือสิ่งอื่นใด ห้ามให้คุณแม่เครียด

หวังว่า tips 4 ข้อนี้จะช่วยทำให้คุณพ่อ คุณแม่ มือใหม่เข้าใจและเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้นนะครับ สำหรับรูปที่โพสต์นี้ ผมพาน้องกรมาแอดมิทที่โรงพยาบาลเมื่อวานซืนช่วงดึกๆครับ ส่วนรายละเอียดนั้น ขอรอให้น้องกรพร้อมอีกซักนิดนึง จะมาเล่าให้ฟังนะครับ แต่ไม่ต้องห่วงครับ ยังแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกๆ 💚👼🏼👼🏼💚 “ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : piingpiingk , thisismvl

More in บันเทิง