Connect with us

บันเทิง

โฟกัส ฟ้ องเกรียนคีย์บอร์ด รายแรก

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้นักแสดงสาวสวยอย่าง โฟกัส จีระกุล ได้ออกมาโพสต์รูปภาพคู่กับทนายพร้อมกับระบุแคปชั่นว่า คิดจะด่า คิดถึงศาล คิดถึงโรงพัก ด้วยนะจ๊ะ เตรียมเวลา และเตรียมเงินมาให้พร้อมนะจ๊ะ #เศรษฐกิจดีแบบนี้คงมีเงินจ่ายนะจ๊ะ #สู้ๆนะจ๊ะจะแคปไปด่าในกรุ๊ปก็ระวังคำพูดนิดถึงนะคะ อิฉันหูตาสัปปะรดมากๆเลยนะ #ฉันมองเธออยู่

ล่าสุด ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โฟกัส พร้อม ทนายตั้ม นำเอกสารหลักฐานมายื่นฟ้อง นาย สำราญ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นบุคคลที่แสดงข้อความและความคิดเห็น

เข้าข่ายหมิ่นประมาทฯ และดูหมิ่นในโซเชียลมีเดีย นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้เป็นการเดินทางมายิ่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่มีพฤติกรรมโพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวกลุ่มหนึ่ง

ในเฟซบุ๊กและทำให้มีบุคคลอื่นเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงลบร่วมด้วย เบื้องต้นจะดำเนินการฟ้อง 1 ราย คือนายสำราญ (สงวนนามสกุล) เพราะมีพฤติกรรมกระทำผิดซ้ำ

และชัดเจนมากที่สุด ซึ่งรายนี้จะมีการเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท ทั้งนี้มีรายชื่อที่รวบรวมได้มาอีก 32 คนที่อยู่ในระหว่างพิจารณาดำเนินการฟ้องทางอาญา ส่วนหนึ่งมีการพิสูจน์

ทราบตัวบุคคลแล้ว และเข้าข่ายดูหมิ่นร่วมด้วยซึ่งต่อไปทางทนายจะยื่นข้อมูลให้โพกัสพิจารณาค่าเสียหายว่าจะทำไรกับรายอื่นๆ อย่างไรก็ตามการกระทำผิดของบุคคลรายนี้

ที่ยื่นฟ้องมีการพบว่าโพสต์ข้อความที่สื่อถึงโฟกัสไม่ดีจำนวน 2 ครั้งมีการแคปรูปภาพและนำไปประกอบข้อความทำให้เกิดความเสียหาย ตามกระบวนการแล้ว

ศาลจะต้องมีการออกหมายเรียก ให้มาพบก่อน หลังจากนั้นก็จะต้องพูดคุยกัน และหาแนวทางที่จะเยียวยา  ด้านโฟกัส กล่าวว่า ปล่อยเหตุการณ์ลักษณะนี้ให้เกิดขึ้นมานานแล้ว

จะยกให้เคสนี้เป็นตัวอย่าง ที่จะรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น ที่ผ่านมาเวลาที่ตนได้แสดงความคิดเห็นก็ถือว่าวิจารณ์ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง การที่จะนำคำพูดของตนไปวิจารณ์

ก็ขอให้คิดก่อนพูดไม่อย่างนั้นก็จะเสียเวลาเสียเงิน หลังจากนี้ยืนยันว่าจะขอเจอหน้าผู้ที่ฟ้องก่อน และค่อยตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง ดูเหมือนว่างานนี้สาวโฟกัสจะเอาจริงค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Focus Jeerakul

More in บันเทิง