Connect with us

ข่าวทั่วไป

อาจารย์โต เคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังโพสต์เตือน ตร.รุ่นน้อง

เมื่อ ทรงศักดิ์ ธิติธารวัฒน์ หรือ อาจารย์โต รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ได้ออกมาโพสต์เตือนถึงตำรวจรุ่นน้องที่ไปม็อบควบคุมสถานการณ์เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา ถ้ายังทำตามคำสั่งของนายระวังจะโดนประชาชนดำเนินคดี

โดยระบุว่า”อยากฝากเตือนตำรวจรุ่นน้องๆ ทั้งนายตำรวจและตำรวจชั้นประทวนซึ่งหลายคนเคยเป็นลูกศิษย์ผมว่า..ผู้บังคับบัญชาของพวกท่านที่สั่งการให้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม โดยใช้กฎหมาย และชุดความคิดแบบว่าผู้ชุมนุมคือผู้ก่อความไม่สงบในบ้านเมืองมาครอบหัวพวกท่าน

ผบ.เหล่านี้ล้วนเติบโตมาจากระบบอุปถัมป์ วิ่งเต้นเส้นสายจนเป็นใหญ่เป็นโต มันสั่งให้พวกท่านทำร้ายประชาชน มันได้ดิบได้ดีแล้วก็ทิ้งพวกท่านไปเป็นใหญ่ขึ้น ทิ้งให้พวกท่านต่อสู้คดีความที่จะถูก ปชช.ฟ้องร้อง ม.157 และอื่นๆ ที่จะตามมา อย่าลืมว่าอายุความคดีเหล่านี้หลายปี ปชช.เอาคืนแน่

ผมเคยเป็นนายตำรวจเหมือนพวกท่าน และผ่านการฝึกการควบคุมฝูงชนตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ อย่างพวกท่านมาแล้ว ในการลงปฏิบัติหน้าที่ คฝ.เราสามารถยืดหยุ่นสถานการณ์ได้

ใช้กำลังเท่าที่จำเป็นจากเบาไปหาหนักตามที่ฝึกมา การเจรจาดีที่สุดในการยุติความรุนแรงไม่ว่าจะมาจากฝ่ายใด ผมอยากเตือนน้องๆ ว่า นายของพวกท่านโดน ปชช.เอาคืนแน่..แต่ผมไม่อยากเห็นตำรวจผู้น้อยอย่างพวกท่านโดนคดีตามนายเxี้ยๆเหล่านี้ไปด้วย..#ผมเตือนแล้วนะ..!!!”

หลังจากที่โพสต์ไปนั้นชาวเน็ตก็ได้แห่แชร์เป็นจำนวนมากทำให้ อาจารย์โต ต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกแล้วบอกว่า ” ผมเห็นใจน้องที่มาเจรจา จึงรับปากว่าจะโพสต์ให้ซอฟลง เค้าไม่ได้ขอให้ผมลบโพสต์นี้

แต่ผมตัดสินใจลบเองเพื่อเห็นแก่ทุกฝ่ายโดยเฉพาะองค์กรตำรวจที่ผมรัก ใช่ว่าผมจะกลัวอำนาจที่ไม่ชอบธรรม แต่เพราะโพสต์ที่ผมลบนี้บรรลุเป้าประสงค์ของผมแล้ว คือรักและยังอยากเห็นองค์กรตำรวจเป็นที่พึ่ง ไม่ใช่ศัตรูของประชาชน..!!! ”

ล่าสุด อาจารย์โต ก็ได้โพสต์อีกครั้ง ระบุว่า” พรรคพวก เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ล้วนเป็นห่วงสวัสดิภาพของผม หลังจากผมโพสต์เตือนน้องๆ ออกไป จนสะเทือนทั้งแผ่นดิน ว่าแรงกระเพื่อมอาฟเตอร์ช๊อคจะส่งผลถึงผมหรือไม่..

ผมตอบได้เลยว่า..ผมเคยเจอแรงกดดันแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ขนาด คสช.มี ม.44 เรียกผมไปปรับทัศนคติหลังรัฐประหารถึง 3 ครั้ง ให้สันติบาลเรียก 2 ครั้ง ปอท.เรียก 1 ครั้ง เจียนอยู่เจียนออกราชการผมก็เคยโดนและก็รอดมาแล้ว

มาครั้งนี้ผมเกษียณราชการแล้ว และไม่ได้ทำผิดอะไร แล้วจะกลัวไปทำไม และถ้าอ่านโพสต์ของผมอย่างมีปัญญาก็จะเข้าใจว่าผมหวังดีกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะสถาบันตำรวจที่ผมรัก ผมปกป้องไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตยด้วยซ้ำไป..!!! ”

ขอบคุณข้อมูล : Songsak Thititharawat

More in ข่าวทั่วไป