Connect with us

บันเทิง

เอิน อดีตนักร้องดัง แชร์โพสต์ในอดีต 3 ปีที่แล้ว ในวันแม่

เรียกได้ว่าเป็นอดีตนักแสดง นักร้องเสียงดีในยุค 90 ที่มีเพลงฮิตติดหูมากมายเลยทีเดียว สำหรับ เอิน กัลยกร นาคสมภพ วัย 37 ปี ก่อนหน้านี้เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งเข้ารับการรักษาตัวอยู่นานจนทำให้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น อาการตอนนี้ก็ดูเหมือนจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดในช่วงวันสำคัญ สาวเอิน ก็ได้ออกมาแชร์โพสต์เมื่อ 3 ปีที่แล้วช่วงเทศกาลวันแม่ ระบุว่า ” หลายปีผ่านไป​ ตอนนี้ดีขึ้นมาก​ ก็ยังคันๆ​ แหละ​ แต่แค่คันๆ​ ไม่เจ็บปวดแล้ว​ ขอบคุณตัวเอง​ 💕

แต่ก็อยากบอกคนที่กำลังเผชิญความเจ็บปวดในวันที่สังคมเรียกร้องให้แสดงออกถึงความรักตามมายาคจิอันอบอุานสวยงาม… ว่า… You are not alone. คุณไม่ได้อยู่คนเดียว​ ว่ามันไม่ผิดที่คุณจะรู้สึกแปลกแยก​ ว่ามันไม่ผิดที่คุณจะไม่รักคนที่คนบอกว่าคุณควรรัก​ ว่าแม้วันนี้มันอาจยากเย็น​ แต่มันมีวันที่คุณจะไม่ทรมานที่จะนึกถึงมันอีก​ อาจจะแค่คันๆ​ แต่ไม่ถึงกับเจ็บปวด… มันเกิดขึ้นได้จริงๆ​

I’m a living proof that one day it can pass. ” ,” เราไม่สามารถเขียนอะไรซึ้งๆ​ ในวันแม่มาน่าจะ​เกือบ 20​ ปีได้แล้วมั้ง​ แต่ทั้งหน้าฟีด​ และโฆษณา​ และห้าง​ และร้านมากมาย​ ต่างรุมเร้าให้เราซาบซึ้งกับคำว่ารักที่… ในประสบการณ์ของเรา… มันแสนเจ็บปวดเหลือเกิน

เดี๋ยวนี้ยังดีนะ​ เรายังทนได้ สมัยใหม่ๆ​ เราเห็นโฆษณาต่างๆ​ ไม่ได้เลย นั่งโหมร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดแบบหยุดไม่ได้ อยากนะ​ อยากมีประสบการณ์ดีๆ ความรักที่อบอุ่นเย็นใจแบบที่คนอื่นมี และโคตรยินดีเวลาเห็นใครมีแบบนั้น

“ทำไมเรื่องนี้ถึงเกิดกับxู” “ทำไมต้องเป็นxู” สารพันคำถามที่กระหน่ำให้ตัวเองเจ็บลึกขึ้นไปอีก สุดท้ายก็จบที่การโทษตัวเอง “คงเป็นที่กูนี่แหละที่ไม่ดีพอ” เมื่อถูกสั่งสอนมาว่าไม่ให้โทษพ่อแม่ เราก็ต้องโทษตัวเองนั้นแหละถูกแล้ว สังคมเหลือที่ยืนให้คนเป็นลูกน้อยเหลือเกิน

นึกถึงหลานสาวที่ไม่ได้คุยกันแล้ว หลานที่โดนแม่ทิ้งตั้งแต่แบเบาะ ที่ร้องไห้ทุกเทศกาลวันแม่… เพราะตัวเองไม่มีแม่ หลานคนนั้นที่เติบโตแบบขาดๆ ขวนขวายหาความรักผิดที่ผิดทาง หันกลับมามองตัวเอง เราซาบซึ้งบุญคุณที่พ่อแม่ส่งให้เราเรียนดีๆ ที่สอนให้เรามีความรับผิดชอบต่อสังคม ที่พาเราไปท่องเที่ยวจนเห็นอะไรมากมาย

แต่เราก็ยังไม่สามารถซาบซึ้งกับความรักได้อยู่ดี เพราะทุกครั้งที่กำลังจะนึกถึงความทรงจำดีๆ มันก็จะถูกซ้อนทับด้วยความเจ็บปวด จากภาพความทรงจำที่ทำให้เราเกือบตายทำยังไงดีล่ะ ในเมื่อสังคมให้ที่ยืนกับลูกอย่างเราน้อยเหลือเกิน แล้วความเป็นลูกที่ดีตลอดมานั้นนับมั้ย

การเป็นเด็กที่อยู่ในร่องรอย​ ไม่ดื่มเหล้า​ ไม่สูบบุหรี่​ ไม่เล่นยา​ ไม่มีเรื่องผู้ชาย… นับมั้ย การทำมาหากินแล้วให้เงินแม่ทั้งหมด จนแม่ปลดหนี้จากธุรกิจก้อนสุดท้ายได้… นับมั้ย ไม่หรอก… ไม่นับ เพราะเมื่อไหร่ที่แค่เราจะเผยอปาก เล่าเรื่องราวที่คนเป็นลูกอย่างเราต้องเผชิญ สังคมก็พร้อมตราหน้าด้วยคำว่า​ “อกตัญญู”

เอาเถอะ​ จะว่าอย่างไรก็สุดแล้วแต่เถิด เราไม่มีอำนาจไปบังคับใครได้อยู่แล้ว มันก็เป็นแค่การพร่ำเพ้อของคนที่แอบนอยด์ทุกวันแม่มาตลอด​เกือบ 20​ ปี​ ที่ต้องการจะบอกคนที่ต้องเจ็บปวดในวันนี้เช่นเดียวกัน​ว่า… You’re​ not​ alone and​ I​ understand. ขอโทษที่อาจทำให้ใครต้องเสียอารมณ์ในวันรักแม่อย่างนี้นะคะ​ ขอโทษจากใจ… ”

ขอบคุณข้อมูล : Kalyakorn Earn Naksompop

More in บันเทิง