Connect with us

บันเทิง

ป๋าเต็ด โพสต์ถึงรัฐบาล หลังซื้อซิโนแวคเพิ่ม ชาวเน็ตแห่ถูกใจ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าศบค.มีมติให้ซื้อวัคซีน ซิโนแวค เพิ่มอีก 12 ล้านโดสทั้งที่ด่านหน้าและพี่น้องประชาชนเรียกร้องวัคซีนตัวดีมาฉีดให้ งานนี้ก็เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

ล่าสุดผู้บริหารบริษัทจัดงานแสดงดนตรี พิธีกรชื่อดัง อย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ก็ได้ออกมาโพสต์ฟาดแรงไม่ไว้หน้าใครถึงรัฐบาลปมซื้อซิโนแวคเพิ่ม 12 ล้านโดส ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

พร้อมระบุข้อความว่า” เห็นตัวเลข 12 ล้าน ที่หา Sinovac มาเพิ่มแล้วกำลังจะเข้าไปถาม แต่ปรากฏว่าไม่ต้องแล้ว คนถามกันเพียบ ที่สงสัยแทนคือคนเชียร์ คือเราจะไปแก้ตัวแทนรัฐบาลทำไม ไม่ใช่หน้าที่เรา

ถึงแม้เราจะเห็นต่างกันทางการเมืองอะไรยังไงเราก็ต้องป้องกันตัวเองจากเชื้อโรค อะไรที่ดีที่ได้ผลก็ชื่นชม อะไรที่ห่วยที่ไม่ได้เรื่องก็ตั้งคำถาม

ไม่ใช่หลับหูหลับตาเชียร์กันไปหมด ข้อมูลหลักฐานต่างๆก็ฟังจากหลายๆที่ไม่ใช่ฟังอยู่ช่องเดียว แล้วอย่าอ้างว่าอเมริกาก็ไม่ฉีด เข้าไปอ่านข่าวให้ครบด้วย

เขาไม่ฉีดเพราะเขาแอนตี้วัคซีน ไม่ใช่แอนตี้ไฟเซอร์ หรือ MRNA หรือบางประเทศที่ฉีดกันเยอะแล้วยังกลับมาติดเชื้อเยอะอีก เขาก็ตายกันน้อยลง เพราะวัคซีนเขาดี

อย่างอังกฤษเขาก็ฉีด AZ สองเข็ม ขนาดนั้นแล้วเขายังจะฉีดเข็มสามกันเลยเพราะเดลต้า แล้ว Sinovac นี่อะไร คราวที่แล้วมันรีบได้อะไรต้องเอาไว้ก่อนก็พอจะฟังได้

แต่นี่มีเวลาเตรียมตัว มีข้อมูลเพิ่มเติมมากมาย จะสั่งมาอีกทำไมเยอะแยะ เนี่ย เขาทำขนาดนี้แล้วจะไปแก้ตัวแทนเขาอีกทำไมเป็นพวกเดียวกันสักเรื่องได้ไหม เป็นคนน่ะ ” ,

” ถ้าจะเชิดชูกันขนาดนี้ วันเกิด Sinovac ก็ประกาศเป็นวันหยุราชการไปเลยแล้วกัน ” ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นเลยทีเดียวฟาดแรงถูกใจชาวเน็ตมากค่า

ขอบคุณข้อมูล : Yuthana Boonorm

More in บันเทิง