Connect with us

บันเทิง

กาย โพสต์ถึง น้องสาวที่อยู่ต่างประเทศ

กลับมาระบาดอีกรอบในหลายๆประเทศแล้วละค่ะ สำหรับ เชื้อโควิด-19 เพราะตอนนี้ในหลายๆประเทศรวมถึงประเทศไทยก็มีผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นทุกวันเลย และไม่นานมานี้นักแสดงหนุ่ม ‘กาย รัชชานนท์’ ก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความห่วงใยไปถึงน้องสาวด้วย

เพราะน้องสาวของกายที่ทำงานอยู่ที่ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งกายก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวและบอกเลยว่า น้องสาวได้เงินเยียวยาจากการติดเชื้อเกือบ 30,000 บาทต่ออาทิตย์ เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ผ่านมาตั้งหลายซีซั่น สุดท้ายก็ไม่รอด ติดโควิดจนได้ น้องสาวบอกว่าที่ออสเตรเลียให้พักอยู่บ้านจนกว่าจะหาย แถมได้เงินตั้ง 750 เหรียญต่ออาทิตย์เพราะไม่สามารถไปทำงานได้!!!! นี่ยังไม่รวมที่ได้เพิ่มอีก 450 เหรียญเพราะในวันที่ไปตรวจโควิดนั้นก็ไม่ได้ไปทำงานเหมือนกัน😵‍💫 รวมแล้วนางได้เกือบ 30,000 บาทต่ออาทิตย์จากการติดโควิด 5555”

ทำเอานักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เข้ามาคอมเมนต์เลยว่า “หันกลับมามองบ้านเรา 😬 hope she gets well soon bro❤️” ในขณะที่แฟนๆก็เข้ามาคอมเมนต์เลยว่า yooooo…. Next family meal/trip… your treat…. Ballahhh!!!$$$ , ❤️❤️❤️ใช่ค่ะออสเตรเลีย​คุณ​ภาพและทุกๆอย่างเค้าดีมาก😢หันมามองไทยของเราภาษีปชช.แต่ทุกอย่างต้องลงทะเบียนมันยากลำบากทุกอย่าง😢 , บ้านเราแค่ประกันดีๆยังต้องซื้อเอง ไม่งั้นก็ รพ สนาม 😢

ไม่ใช่ทุกคนที่ได้นะคะ เฉพาะคนที่ทำงานละมีหลักฐานว่าทำงานจริงๆและต้องเป็นคนที่ DHS ให้ไปตรวจถึงจะเคลมเงินได้คะ เราอยู่เมลเบิร์นเคสเพิ่มเยอะมากตอนนี้รัฐไม่สามารถจ่ายให้เหมือนเมื่อก่อนแล้วเพราะเงินคงคลังจะหมดแล้ว เพราะออสเตรเลียล็อคดาวน์นานมาก , ออสเตรเลียดูแลดีมากๆ มีทั้ง เงินให้กับ คนทำงานช่วงCOVID job keeper, และคนหางาน job seekerด้วยค่ะ , ภาษีเค้าเก็บสูงมากนะครับไม่แปลกที่จะดูแลดีกว่าถ้าไทยเก็บภาษีสูงขนาดนั้นก็ทำได้แล้วจะยอมกันหรือ…อละก็ไม่ได้แบบนี้ทุกคนครับผมตามเม้นท์

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็อิจฉาที่ต่างประเทศให้เงินเยียวยาคนที่ติดโควิดเยอะขนาดนี้ ในขณะที่หลายคนก็เข้ามาแย้งว่าไม่ได้เงินแบบนี้ทุกคน แต่ต้องเข้าตามเงื่อนไขต่างๆด้วย

และหลายคนก็บอกเลยว่าไม่แปลกเพราะประเทศออสเตรเลียมีการเก็บภาษีที่สูงมาก จึงต้องมีการดูแลแบบนี้นั่นเอง เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แต่ละคนด้วยนะคะ
เชื่อว่าแต่ละประเทศก็มีกฎเกณฑ์ที่ต่างกันออกไป

แต่ยังไงแล้วการไม่ติดก็ถือว่าดีที่สุดแล้วละค่ะ เพราะถ้าติดแล้วนอกจากจะต้องเสียเวลางานและรักษาตัวแล้ว ยังเสียสุขภาพในระยะยาวด้วย เพราะหลายคนก็มีเชื้อลงปอด และทำให้ปอดไม่แข็งแรง เต็มร้อยเหมือนเดิมด้วย

เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ติดก็ดูแลตัวเองดีๆนะคะ ที่ต้องทำความเข้าใจคือแม้จะฉีดวัคซีนแล้วก็ยังมีโอกาสติดเหมือนเดิม เพียงแต่ฉีดกันไว้เพื่อไม่ให้มีอาการรุนแรงหรือเสี่ยงเสียชีวิตนั่นเองละค่ะแต่เปอร์เซ็นการติดยังมีเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูล : @ guyratchanont

More in บันเทิง