Connect with us

ข่าวโซเชียล

พ่อดูแลลูกชายป่วยออทิสติก โพสต์ระบาย

การที่ต้องดูแลคนในครอบครัวที่มีลักษณะพิเศษนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยละค่ะ เพราะต้องใช้ความพยายามและการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งในบางครั้งคนรอบข้างก็ไม่เข้าใจด้วยเช่นเดียวกับเรื่องราวของคนดังในโลกออนไลน์อย่าง Adam’s Autism Family

ซึ่งเป็น ‘คุณพ่อ’ ที่ต้องดูแลลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติก เพราะไม่นานมานี้คุณพ่อก็ได้ออกมาโพสต์ระบายความรู้สึกหลังถูก เพื่อนบ้านร้องเรียนจนเจ้าของบ้านไม่ต่อสัญญาเช่าให้จนทำให้เขาและลูกต้องย้ายออก เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

“สำหรับเพื่อนบ้านทั้งซ้ายและขวา พวกเรารู้ว่าพวกคุณทำอะไร และพวกเรารู้ว่าพวกคุณเป็นคนประเภทไหน แต่ไม่ต้องกังวลไป คำขอของพวกคุณเป็นจริงแล้ว พวกคุณทำสำเร็จในการบอกให้เจ้าของบ้านไม่ต่อสัญญาการเช่าบ้านของพวกเราแล้ว พวกเราจะย้ายออกในปลายเดือนนี้ คำขอของพวกคุณเป็นจริงแล้ว ลูกชายของฉันจะไม่ทำความรำคาญให้พวกคุณอีกแล้ว เราก็ต้องขออภัยในสิ่งที่เคยเกิดขึ้นและขอให้พวกคุณมีความสุขและมีชีวิตที่สงบหลังจากนี้นะ”

ซึ่งทางครอบครัวก็ได้เผยว่า เจ้าของบ้านที่เขาเช่านั้นได้รับการร้องเรียนจากทางบ้านทางซ้ายและขวาว่าลูกชายที่เป็นออทิสติกของบ้านส่งเสียงดังสร้างความรำคาญแก่เพื่อนบ้าน ซึ่งทางครอบครัวก็มั่นใจว่า แม้ลูกชายจะส่งเสียงดังจากอาการออทิสติกบ้าง แต่ก็ไม่ได้ส่งเสียงดังในทุกวัน และไม่ได้ส่งเสียงดังตลอดทั้งวันด้วย

นอกจากนี้ยังบอกเลยว่า “มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเป็นออทิสติกเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องนี้มันยังเกี่ยวกับการเข้าใจและเห็นอกเห็นใจผู้อื่นในทุกสถานการณ์ โลกต้องการคนที่มีความเห็นใจมากขึ้นกว่านี้ เราหวังว่าครอบครัวของเราจะมีเพื่อนบ้านที่ดีกว่าเดิมหลังจากการย้ายบ้าน”

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้มากมายเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผู้ป่วยออทิสติกนั้นอาจจะมีการควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ในบางครั้ง และอาจจะส่งเสียงดังบ้าง

ซึ่งก็เห็นใจครอบครัวนี้มาก และหวังว่าหลังจากการย้ายบ้านในครั้งนี้พวกเขาจะได้เจอกับเพื่อนบ้านที่น่ารัก และเข้าใจสถานการณ์ของครอบครัวด้วย เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้ Adam’s Autism Family ด้วยนะคะ

เชื่อว่าเรื่องราวของคุณพ่อนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายคนเลย เพราะลูกชายก็เป็นเด็กที่น่ารักและมอบพลังงานบวกให้กับแฟนๆตลอด ยังไงก็ขอให้การย้ายบ้านในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะคะ

และขอฝากไว้ด้วยว่าการเข้าอกเข้าใจและเห็นใจผู้อื่นเป็นเรื่องที่ดีมาก และในบางครั้งมันก็ช่วยเติมกำลังใจให้กับคนคนนั้นด้วย อะไรที่มันไม่หนักหนาจนเกินไป ก็ช่วยกันมองข้ามและมอบสิ่งดีๆให้กันแทนนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Adam’s Autism Family

More in ข่าวโซเชียล