Connect with us

ข่าวทั่วไป

คุณยายได้เงิน 2.6 ล้านคืน

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างออกมาเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 นางสมจิตร สุธงษา อายุ 68 ปี และนางมยุรี สุธงษา บุตรสาว อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย เกษตรกรผู้เพาะต้นไม้ดอกไม้ประดับ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 ได้นำเงินไปฝากธ.ก.ส.สาขาภูเรือ แต่กลับพบว่าเงินฝากหายไปจากบัญชีจำนวนมาก

จึงได้ตรวจสอบสเตทเมนท์หรือการเคลื่อนไหวของบัญชี พบว่าเงินออกไปทั้งหมด 9 ครั้ง รวมเป็นเงิน 2,601,000 บาท โดยผู้ถอนไม่ใช่เจ้าของบัญชี ซึ่งผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดเลย ได้ตั้งกรรมการสอบสวน โดยพบว่ามีพนักงานหญิงรายหนึ่งเป็นคนแอบถอนเงินออกไป

จึงได้สั่งพักงาน พร้อมรับปากว่าจะเร่งคืนเงินให้ลูกค้ารายนี้โดยเร็วที่สุดนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 19.00 น. นายสรายุทธ โตพันธ์ ผู้จัดการธ.ก.ส.สาขาภูเรือ ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคเล่มใหม่

พร้อมปรับปรุงข้อมูลการโอนเงินคืนให้ตามจำนวนที่หายไปพร้อมดอกเบี้ย และกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงกำลัง มามอบให้นางสมจิตร โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ในช่วงเช้าวันนี้ ผู้สี่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนเพลินจิต ซึ่งเป็นร้านขายไม้ดอกไม้ประดับของนางสมจิตร

โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ไม่เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้เครียดมาก นอนไม่หลับมานานกว่า 1 เดือน หลังจากที่รู้ว่าเงินหายไปจากบัญชี สามีน้ำหนักลดไปกว่า 5 กิโลกรัม ปกติตนก็ไม่ได้ไปฝากเงินเอง มีแต่สามีเป็นคนไปทำให้

จึงไม่รู้เรื่องอะไร หลังจากนี้จะหมั่นไปปรับสมุดให้บ่อยขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนการจะปิดบัญชีที่ธ.ก.ส.หรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่แน่ใจ ต้องปรึกษาลูกๆและสามีก่อน ตนก็ยังไว้วางใจธนาคารแห่งนี้อยู่เหมือนเดิม

และอยากจะบอกไปถึงพนักงานคนที่นำเงินตนออกว่า อย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นอีก นายสรายุทธ โตพันธ์ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาภูเรือ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบเรื่อง ทางสำนักงานธ.ก.ส.จังหวัด ก็ได้ดำเนินการสอบสวน

และส่งเรื่องให้สำนักงานใหญ่พิจารณา เมื่อตรวจสอบแล้วว่า เงินของนางสมจิตรหายไปจริง สำนักงานใหญ่ก็ได้แจ้งกลับมาเมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ ตนก็ได้รับมอบหมายให้นำสมุดบัญชีเล่มใหม่ไปมอบให้ผู้เสียหายทันที

ส่วนพนักงานรายนี้ ได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่สำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดเลย พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนเตรียมดำเนินการพิจารณาโทษทางวินัย พร้อมให้นำเงินมาคืนให้กับธนาคาร

และดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งพบว่ามีการปลอมแปลงเอกสารของธนาคารด้วย โดยการสอบสวนคืบหน้าไปมากแล้ว อยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานใหญ่ จากการตรวจสอบพนักงานคนดังกล่าว ได้รับโชคจากการทายผลฟุตบอลยูโรของสื่อหนังสือพิมพ์ใหญ่ ได้เงินรางวัล 10 ล้านเมื่อปี พ.ศ.2561

ขอบคุณข้อมูล:เลยไทม์ออนไลน์ loeitime online

More in ข่าวทั่วไป