Connect with us

บันเทิง

โฉมหน้าผู้มีพระคุณช่วย สรพงษ์ ชาตรี

หลายๆคนแห่เป็นห่วงกับอาการป่วยของนักแสดงรุ่นใหญ่ อดีตพระเอกดังในตำนาน เอก สรพงษ์ ชาตรี ที่ในตอนแรกคิดว่าเป็นมะเร็งสมองแต่จริงๆแล้วเป็นมะเร็งปอด กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่ในห้องไอซียูอาการโดยรวมตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงอาการหลังจากที่ได้เดินทางไปเยี่ยม สรพงษ์ อีกไม่กี่วันก็จะกลับบ้านได้

นอกจากนี้อีกหนึ่งคนที่ให้การช่วยเหลือ สรพงศ์  ในเรื่องค่ารักษาคือ พรพิมล มั่นฤทัย ผู้บริหารและเจ้าของค่ายโคลีเซียม โดยพรพิมลเผยว่าเรื่องเอกพี่ทราบข่าวเขาป่วยมาจากบิณฑ์ว่าพี่เอกป่วยเป็นโรคมะเร็ง

แต่ไม่กล้าถามเขาว่าเป็นมะเร็งขั้นไหนกำลังหาคนในวงการช่วยเหลือและบอกว่าพี่พรช่วยหน่อยได้ไหมเราก็บอกว่าได้ไม่มีปัญหาเลยเพราะเราโคลีเซี่ยมร่วมงานภาพยนตร์กับเอกมา 10 เรื่อง เขาเป็นนักแสดงที่ดีมาก

ทุ่มเทในการทำงาน และเคารพกติกาและเต็มที่มากๆ เราก็ประทับใจเขา เขาเป็นคนมีน้ำใจมากจริงๆ พี่ไปเยี่ยมเขาครั้งแรก ราวกลางปี 64 คือเมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่แล้ว ไปเยี่ยมเขาที่บ้านที่กรุงเทพฯ

ตอนนั้นก็เอกดูดีเหมือนเดิมเลยพอเห็นเขาดูดีเราก็โล่งใจไปนิดนึง ซึ่งตอนนั้นพอคุยกันก็กอดคอกันร้องไห้ทั้งสองคนเลย แต่เขาไม่ได้พูดะอไรมากเพราะตื้นตันกัน เราเองเห็นเขาป่วยก็สงสาร

เอกจากชีวิตที่รุ่งโรจน์สร้างบุญอะไรต่างๆไว้เยอะมากไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับเขา แต่เรื่องนี้ที่เขาป่วยเขาไม่ได้บอกใคร และพี่ก็ไม่กล้าถามอะไรมากเรื่องการป่วย ก็คุยกันปกติ เหมือนเราไปเยี่ยมเขา และเขามีกำลังใจมากมาย

ราวๆเดือน พ.ย.64 คือเราโอนเงินไปทางหม่อมท่านเพื่อช่วยเหลือค่ายาของเขา เข็มหนึ่งประมาณ 180,000 บาท สอบถามไปทางภรรยาของเอก เขาก็บอกว่าอาการดีขึ้น เราก็สบายใจ

แต่ไม่รู้ว่าหมอนัดเขาเมื่อไหร่ยังไง ทราบแต่ว่าก็รักษาปกติต่อเนื่อง เอาจริงๆเอกเขามีความกังวลใจ ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นแบบนี้ เราก็ได้แต่ปลอบใจเขา บอกว่าเอกอย่าคิดมากนะ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น เพราะมีหลายคนมอบกำลังใจให้ และหม่อมท่าน รวมถึงท่านมุ้ยก็สนิทสนมกับเอก ท่านดูแลเอกอย่างดี

More in บันเทิง