Connect with us

บันเทิง

ส่อ งประวัติ น้องภู ลูกแม่ตั๊ก-พ่อนุ้ย

น่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับครอบครัวของ นุ้ย เชิญยิ้ม กับภรรยาคนสวย ตั๊ก ศิริพร และลูกชายสุดที่รัก น้องภู ภูสิษฐ์ โดยแฟนคลับมักจะได้เห็นความน่ารักและความอบอุ่นของ 3 คนพ่อแม่ลูกออกมาเสมอ อย่างก่อนหน้านี้ก็ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่นั้นดีใจมากๆ

เพราะว่าลูกชายสุดที่รักนั้นได้เรียนจบแล้ว สำหรับ น้องภู นั้นจะเรียกว่าเป็นอภิชาตบุตรเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าที่ผ่านมานั้นไม่เคยทำเรื่องให้พ่อแม่จะต้องลำบากใจเลย ว่านอนสอนง่ายนิสัยดีเป็นเด็กที่น่ารัก เชื่อฟังพ่อแม่มากๆ

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปส่องประวัติของ น้องภู กันบอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดา น้องภู เป็นลูกคนที่ 4 ของ พ่อนุ้ย จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

น้องภู นั้นแม้ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายแต่ว่ามีความอ่อนโยนมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าชอบน้องสุนัขมากๆที่บ้านมีเลี้ยงเอาไว้ตั้งหลายตัว แต่ก็มีมุมลุยๆเหมือนกันนะคะ เพราะว่า น้องภู นั้นเรียน รด.ด้วย

นอกจากนี้ ตั๊ก ยังเคยเปิดใจผ่านสื่อถึงลูกชายตัวเองอีกว่า โชคดีที่ลูกชายสุดน่ารักอย่างน้องภู เป็นคนที่ว่านอนสอนง่าย ไม่เคยทำความลำบากใจให้กับคุณพ่อคุณแม่เลย

เรื่องการเรียนก็เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียน การเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าดีและเรียนรู้ได้ไว โดยเฉพาะภาษาจีนที่น้องมีความสนใจมากๆ ซึ่งทางที่บ้านเคยคุยกับน้องภูแล้วว่าไม่สำคัญว่าน้องภูจะเลือกที่เป็นอะไร เพศไหน มันไม่สำคัญ…

แต่สิ่งที่ทางคุณพ่อนุ้ยแม่ตั๊กเคยขอกับน้องไว้ มีอยู่ 3 ข้อเท่านั้น นั่นก็คือ

1. ภูต้องเรียนให้สูงที่สุดเท่าที่ภูจะเรียนได้

2. ภูจะต้องมีอนาคตที่ดี มีหน้าที่การงานที่ดี ต้องเป็นคนเก่ง

3. ข้อนี้สำคัญที่สุด คือภูต้องเป็นคนดี ห้ามเป็นภาระต่อแม่ ห้ามเป็นภาระต่อสังคม

ซึ่ง น้องภู ก็ตอบว่าทำได้ทุกข้อโดย น้องภู เรียนจบ โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ที่เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำได้อย่างภาคิภูมิ และที่สำคัญ น้องภู ยังสามารถสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่นั้น ก็คงจะไม่มีอะไรที่จะสำคัญไปกว่าการที่ได้เห็นว่าลูกของตัวเองเติบโตมาอย่างมีคุณภาพมีการมีงานทำที่ดีและที่สำคัญก็คือการเติบโตมาเป็นคนดี ซึ่งก็ต้องชื่นชมเลยว่า ตั๊ก กับ นุ้ย เลี้ยงลูกมาได้ดีมากๆ

ขอขอบคุณ : tucknuipooh , poohlarryhusky

More in บันเทิง