Connect with us

ข่าวทั่วไป

อุทยานฯ โพสต์ภาพมีคนลนไฟตาข่าย ที่จุดชมวิว

ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับทางเพจ “อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น – Namtok Samlan National Park” ที่โพสต์ภาพบริเวณจุดชมวิวที่ทางอุทยานนั้นทำเป็นตาข่ายเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งเพื่อถ่ายรูป

เพราะว่าล่าสุดทางอุทยานได้โพสต์ประกาศว่ามีนักท่องเที่ยวนำไฟแช็คมาลนตรงบริเวณที่เป็นเชือก จนเชือกนั้นเกือบจะขาดอยู่แล้วซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เลยทีเดียวค่ะ

เพราะว่าอาจจะมีนักท่องเที่ยวรายอื่นเข้ามานั่งและตกลงไปด้านล่างที่เป็นพื้นดินแข็งๆได้ ซึ่งทางอุทยานนั้นก็ได้มีการปิดใช้บริเวณดังกล่าวแล้ว เพื่อที่จะขอเวลาซ่อมแซมเชือกที่เกือบจะขาด

อีกทั้งยังขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวให้ช่วยกันดูแลรักษา โดยระบุว่า “การไม่ทำลายสาธารณสมบัติและช่วยกันดูแลความปลอดภัยของทรัพย์สินของส่วนรวมถือเป็นหน้าที่พลเมือง”💢

🚷มีนักท่องเที่ยวได้ทำการนำไฟแช็คมาลนเชือกที่เป็นจุดเทอร์เรซนอนชมวิวทางด้านริมน้ำของอุทยานฯ ทำให้เกิดความชำรุดเสียหายและเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวท่านอื่นเป็นอย่างมาก

❌ทางอุทยานฯขอแจ้งงดใช้พื้นที่นี้จนกว่าจะปรับปรุงแก้ไขค่ะ❌ ทางอุทยานฯขอความร่วมมือ ให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลรักษา เพื่อที่จะได้มีสถานที่พักผ่อน สิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการกันนะคะ❤️”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิจารณ์คนที่กระทำเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มีหลายคนแนะนำให้ทางอุทยานนั้นติดกล้องวงจรปิดอีกด้วยเพราะถือเป็นจุดที่สำคัญ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า โอ้โห มีคนแบบนี้ด้วย แย่มาก , เหมือนโดนเท้าเหยียบ บ่อยๆ เสียดสีกับเหล็กร้อน , ชั่วอย่างแรง , สันxานหมา น่ามีกล้องติดแถวนั้นนะครับ , ขอให้คนทำขี่รถไปถูกเชือกบาดคอ , อยากให้ติดกล้องวงจรปิด จุดนี้และจุดสำคัญๆค่ะ

เจตนาหวังผล..ให้ผู้อื่นได้รับอันตราย มันจะคิดบ้างไหม ว่าอาจจะเป็นคนในครอบครัวมันก็ได้ ที่จะเป็นผู้เคราะห์ร้าย , จับให้ได้แล้วประจานเลยนะแบบนี้ โตต่อไปก็เป็นโทษเป็นภัยสังคม , พวกสูบยา 90% คนปกติทั่วไปมีน้อยมากที่จะพกไฟแช้คติดตัว ช่วยกันดูแลรักษาดีกว่านะคะ

ขอขอบคุณ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น – Namtok Samlan National Park

More in ข่าวทั่วไป