Connect with us

ข่าวทั่วไป

เจ้าของร้านใจดี บริการลูกค้าตาบอด มากินปิ้งย่าง

ชาวเน็ตหลายคนเห็นแล้วก็พากันเข้ามาชื่นชมอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเจ้าของเฟซบุ๊ก “มิลค์เศษใจ” ซึ่งเธอเป็นเจ้าของร้านปิ้งย่างได้ออกมาเผยเรื่องราวที่มีลูกค้าตาบอดทักแชทเข้ามา เพื่อสอบถามว่าที่ร้านนั้นมีบริการปิ้งให้หรือเปล่า

โดยลูกค้าทักมาว่า “สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่าที่ร้านมีพนักงานเยอะหรือเปล่าคะ เราเป็นคนตาบอด แต่ชอบกินปิ้งย่าง ไม่สะดวกที่จะย่างเอง เลยอยากทราบว่าอันนี้จะมีพนักงานช่วยย่างรึเปล่า” จากนั้นทางเจ้าของร้านก็ตอบกลับไปว่า “เดี๋ยวมิลค์ย่างให้ค่ะ”

โดยทางเจ้าของร้านได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งระบุว่า “วันนี้ใจฟูมากๆ ดีใจมากๆเลยค่ะ พี่เขาตั้งใจมากินเพราะตั้งใจมาเจอเราโดยเฉพาะ อยากบอกว่าไม่ว่าพี่จะร่างกายไม่โอเคแต่พี่คือเพื่อนมนุษย์ของ มิลค์ คนหนึ่ง

เรา คือ เพื่อนพี่น้องกันนะคะพี่ ถ้าพี่มาเห็นและให้ไอโฟนอ่านได้ มิลค์ ขอบคุณมากๆเลยนะคะมีโอกาสมาทานให้ มิลค์ ย่างให้และแกะกุ้งแกะหอยให้ทานอีกนะคะ🙏🏻🌹❤️” บริการเต็มที่เลย น่ารักมากๆ

ทั้งนี้ทางเจ้าของร้านนั้นได้ขออนุญาตเรื่องภาพแล้วนะคะ โดยมีการระบุว่า “มิลค์ขออนุญาตพี่เขาลงภาพแล้วนะคะ เพราะจริงๆก็อยากปิดหน้าค่ะ แต่พี่เขาน่ารักมากเลย ❤️🙏🏻”

และ “มิลค์มีความสุขมาก ทุกบทสนทนาที่เราคุยกันเกือบ 2 ชม. พี่ๆทั้งสองคนยิ้มหัวเราะตลอด มีความสุขมากจริงๆ แต่มาติดตรงที่ เขาเล่าให้มิลค์ฟังว่า “ไม่ใช่ทุกร้านที่จะรับพวกพี่ๆเขาให้มาทาน เพราะเหมือนต้องมีคนคอยปิ้งให้ หรือถ้าไปกินชาบู ต้องมีคนลวกให้ เขาจึงได้กินอาหารประเภทนี้ไม่ได้บ่อยเหมือนคนปกติ”

ซึ่งจริงๆเราเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ควรเห็นใจ มีน้ำใจ ที่มันไม่ได้หนักหนาอะไรกับพวกเขา พวกเขาก็คนเหมือนเรานี่แหละ เราแค่โชคดีที่เกิดมามีครบแค่นั้นเองค่ะ ตอนเขาพูดมิลค์ซึมเลย เงียบไปพักนึงและชวนพี่เขาคุยต่อ

แต่ดีใจนะ เขาบอกถ้ามากินปิ้งย่างจะมากินร้านมิลค์แล้ว เพราะมีคนปิ้งย่างให้แล้ว และทุกคนเชื่อมั้ยเขาจ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์เลยนะ พวกเขาไม่ได้น่ากลัวใดๆเลย น่ารักมากกกก🌹❤️”

ชาวเน็ตชื่นชมรัวๆเลยว่า ขอให้ขายดิบขายดียิ่งขึ้นไปนะคะ 💗 , น่ารักมากค่า 🥰 , แว๊ปแรกนึกว่า”ขวัญอุษามณี”😅น่ารักมากๆคะ❤Fcตลอดกาล🥰..ขอชื่นชมจากใจคะ❤ , ชอบน้ำใจพี่มากๆเลยค้าน่ารักใจดีมากคะพี่ขอให้ร้านขายได้ปังๆนะคะ🥰🥰🥰 น่ารักมากเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : มิลค์เศษใจ

More in ข่าวทั่วไป