ภาพ รปภ. นอนอยู่หน้าธนาคาร

ต้องยอมรับเลยค่ะว่า ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ก็มีอยู่หลายสายพันธ์เลยทีเดียวค่ะที่กำลังแพร่กระจาย นอกจากนี้บางโรงพยาบาลนั้นยังประกาศปิดรับผู้ป่วยแล้วด้วยค่ะ เนื่องจากว่าเตียงนั้นเต็มไม่สามารถรับผู้ป่วยได้แล้ว

ล่าสุดทางเพจดังอย่าง “เส้นด้าย – Zendai” ได้ออกมาเผยภาพของรปภ.คนหนึ่งที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้วต้องมานอนอยู่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อมานอนรอการรักษา โดยมีเพียงเสื้อผ้าและของใช้เล็กๆน้อยๆ

ซึ่งสาเหตุที่รปภ.รายนี้ต้องมานอนรอนอกบ้านเพราะว่าที่ห้องเช่านั้นมีลูกกับภรรยาอยู่และที่ห้องเช่าจะต้องให้ห้องน้ำรวมกับผู้เช่าคนอื่นๆ ติดต่อไปยังโรงพยาบาลประกันสังคมเพื่อเข้ารับการรักษาก็ติดวันหยุด จึงตัดสินใจมานอนรอนอกบ้าน

แต่ว่าตอนนี้ทาง รปภ. นั้นก็ได้เข้ารับการรักษาแล้ว โดยทางเพจระบุว่า “ในวันที่ฮอสพิเทล​หลายที่เริ่มปิดรับคนไข้ โรงพยาบาล​หลาย​แห่ง​เตียง​เริ่ม​เต็มคนไข้หลายคนยังรอคอยยาอยู่​ที่บ้าน….ภาพเดิมๆเริ่มกลับมา

วันนี้ที่เราเจอ รปภท่านหนึ่ง​ต้องมานอนบริเวณ​หน้าธนาคาร​เพราะที่ห้องเช่ามีเมียและลูกเพื่อนบ้านอีกหลายชีวิต​ต้องใช้ห้องน้ำรวม หลังจากพยายาม​ติดต่อเข้ารับการรักษา​รพประกันสังคม​และเบอร์​ต่างๆไม่สำเร็จ​เนื่องจาก​ติดวันหยุด​

จึงตัดสินใจ​เก็บข้าวของเสื้อผ้า​มานอนรอการรักษา​ เบื้องต้น​อาสาเส้นด้าย​นำส่ง ศูนย์​พักคอยเราต้องรอด คันนายาว​เรียบร้อย​แล้ว” ถ้าเราไม่อยากจะให้ภาพเดิมๆกลับมาเยอะ ก็ช่วยกัน การ์ดอย่าตกนะคะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็บอกว่าเป็นภาพที่เห็นแล้วเจ็บปวดใจมากๆๆ ไม่อยากที่จะให้ภาพเดิมๆเหล่านั้นกลับมาอีก

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า เดี่ยวต่อไปภาพเดิมก้อจะกลับมาอีกขึ้นเรื่อยๆ , ขออย่าเพิ่งหยุดความช่วยเหลือนะคะ อีกหลายชีวิตที่ไม่มีทางลือกรอความช่วยเหลือจากพวกคุณ เป็นกำลัง❤️ให้กันและกันนะคะ

ภาพเก่าๆภาพแห่งความเจ็บปวดหัวใจมันกลับมาอีกแล้ว…และมันจะหนักกว่าเดิมเพราะคนไทยต้องรักษาตัวเอง..ถ้าคนไม่มีเงินล่ะ? , ?เห็นละเตรียมใจเลยไม่รู้ว่าวันไหนมันจะเป็นเรา?เป็นกำลังใจให้จนท.ทุกท่านนะคะ การ์ดอย่าตกนะคะทุกคน

ขอขอบคุณ : เส้นด้าย – Zendai