Connect with us

ข่าวโซเชียล

หมอพรทิพย์ โพสต์ร่ายยาวคดี แตงโม

เป็นอีกหนึ่งคนที่มีบทบาทเกี่ยวกับคดีของ แตงโม นิดา ค่ะ สำหรับ แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่ร่วมผ่าชันสูตรศพรอบที่ 2 ของ แตงโม แล้วยังเชื่ออีกว่า แตงโม ไม่น่าจะไปฉี่ท้ายเรือ แถมก่อนหน้านี้ หมอพรทิพย์ ยังเผยอีกว่ามีบิ๊กตำรวจไม่พอใจที่ตนนั้นเข้ามายุ่งเกี่ยวกับคดี แตงโม

ล่าสุด หมอพรทิพย์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณในความห่วงไยจากทุกคน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดมานานแล้ว เข้าใจดีว่าความไม่พอใจมาจากหลายสาเหตุ เริ่มจากการแสดงความเห็นไม่คล้อยตามความเห็นของตำรวจเพราะถูกมองว่าไปยุ่งหรือก้าวก่าย

แต่สำหรับหมอคือการถือหลักการมองที่ความถูกต้อง ความอิสระ มองที่ความยุติธรรม ไม่มีอคติ ไม่มีความเกลียด เพียงแต่ไม่ได้มีความกลัว เพราะทำงานอยู่กับศพที่ให้สัจจธรรมชีวิตที่แท้จริงว่าเราเกิดมาคนเดียวและตายไปคนเดียว

โดยไม่สามารถหอบอะไรในโลกตามไปได้นอกจากกรรมที่ได้ทำ มนุษย์เราเมื่อได้อำนาจ เมื่อได้ประโยชน์มักเสพติด ยึดติด กอบโกย ไม่อยากปล่อยหรือวาง และยังมองคนที่มีความมั่งคั่งมีอำนาจคือผู้เหนือคน

จึงล้วนเข้าหาเพื่อให้ได้ประโยชน์ คดีคุณแตงโมเริ่มขึ้นด้วยสัญญานความเอียง คนที่มีเงิน มีเครือข่ายอำนาจได้รับการยกเว้น ได้รับประโยชน์ จากนั้นสังคมก็รวมใจกันช่วยผู้ตายอย่างไม่น่าเชื่อ

หมอเป็นเพียงคนตัวเล็กที่ดูจังหวะในการนำเสนอ อย่างน้อยก็ได้ทำหน้าที่ตรวจสอบ ขับเคลื่อนความตั้งใจในการสร้างกระบวนการยุติธรรมที่ดี ที่สำคัญไม่เคยคิดว่าเราตัวใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงได้

คิดเพียงแค่ว่าจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่ยอมคล้อยตามหรือปล่อยผ่านความไม่ถูกต้อง คดีนี้คงต้องสรุปในเวลาอีกไม่นานนัก ไม่มีใครรู้ว่าจะเป็นอย่างไร พลังที่คนไทยรวมใจต้องการเห็นความถูกต้องในครั้งนี้จะเป็นพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงได้แน่นอน รอดู”

ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้คุณหมอรัวๆเลยว่า คุณหมอคือบุคลากรการแพทย์ที่ดีที่สุด เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้คุณหมอและครอบครัวมีแต่ความสุขนะคะ 🥰 , ขอบคุณครับ ขอส่ง1พลังบวกให้คุณหมอครับมึงก็คนกูก็คน พระสยามเทวาธิราชจะคุ้มครองคนดี

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสุดแรงให้คุณหมออีกคนนะคะรักและเคารพนะคะ🙏🏻♥️🙏🏻 , เป็นกำลังใจให้ตลอดเวลาจ่ะ , เป็นกำลังใจให้คุณหมอนะคะที่ยึดหมั่นในอุดมการณ์และจรรยาบรรณ สู้ๆนะคะคุณหมอ

ขอขอบคุณ : Porntip Rojanasunan , melonp.official

More in ข่าวโซเชียล