Connect with us

ข่าวโซเชียล

พี่ชายแตงโม เคลื่อนไหว โพสต์ข้อความ

ยังคงออกมาเคลื่อนไหวในคดีของน้องสาวอย่าง แตงโม นิดา อย่างต่อเนื่องเลยคะ สำหรับ ต่อย ดายศ พี่ชายของแตงโม ซึ่งตั้งแต่ที่เกิดเรื่องนั้น ต่อย ก็เดินหน้าทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องสาวเรื่อยมา แม้ว่าจะเคยโดนทัวร์ลงอย่างหนัก แต่ว่าก็ยังคงเดินหน้าสู้ต่อเพื่อ แตงโม

อย่างล่าสุด(4มิ.ย.65) ต่อย ได้แชร์คำสอนธรรมะที่เกี่ยวกับ “มารไม่มี บารมีไม่เกิด” โดยมีเนื้อหาว่า “#มารไม่มีบารมีไม่เกิด ในชีวิตคนเรานั้น มารมาในรูปแบบต่างๆ เพื่อทดสอบว่า เราเป็นผู้มีบุญบารมีระดับใด #พึงสังเกตระวังมาร 8 ตัวนี้ให้ดี

1. “มาร” มาช่วยเสริมสร้างบุญบารมี หากเราคิดเป็น มีธรรมในใจจริง

2. “มาร” เข้ามาในชีวิต เพื่อให้เรารู้ว่า กฏแห่งกรรมมีจริง ผลแห่งกรรมมีจริง

3. “มาร” มาในรูปแบบคู่ชีวิต เจ้ากรรมนายเวร มีแต่เรื่องปวดหัว เรื่องร้อนในใจ เข้ามาเพื่อให้เรารู้สึกตัว รู้จักที่จะฝึกจิตให้อดทน รู้จักยับยั้งชั่งใจ ไม่กระทำบาปกรรมตอบสนอง รู้ดีรู้ชั่ว ไม่สร้างเวรกรรมใหม่ผูกพันกันหนักขึ้นไปอีก

4. “มาร” มาในรูปแบบเพื่อนรอบตัว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ที่ทำงาน เพื่อนบ้าน เพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ เข้ามาทดสอบจริยธรรม คุณธรรมของเรา ว่าเราอยู่ในระดับไหน เข้ามาเพื่อให้เรา ได้เห็นทางสว่างขึ้น พัฒนาตนเองให้ดีขึ้น เข้าใจโลกและธรรมมากขึ้น

5. “มาร”มาในรูปแบบเงิน ทั้งการอัตคัดขัดสน เพื่อให้เรารู้จักความจริงแท้ ของธรรมชาติ ได้รู้จักตน รู้จักพอประมาณ รู้จักใช้ชีวิตที่พอเพียง ไม่ประมาท เกิดปัญญาในการมีชีวิต โดยไม่เอาเงินเป็นที่ตั้ง ก็มีความสุขได้

6. “มาร” มาในรูปแบบเงินมากมาย ที่ยั่วยวนให้เราหลงใหล มาทดสอบกิเลส และทดสอบคุณธรรมว่า เราดีจริงหรือไม่

7. “มาร”มาในรูปแบบปัญหา ในเนื้องานที่เราทำ ทำให้เราตื่น ที่ต้องแสวงหาปัญญาในทางแก้ไข ทำให้เรารู้ว่าปัญญาของเราอยู่ในระดับไหน ต้องเสริมเพิ่มเติมอย่างไร

8. “มาร” มาในรูปแบบการขัดขวางการสร้างบุญ ทำให้เรารู้คุณค่าของบุญ ที่แท้จริง มาเสริมให้เรา มีจิตใจ มีศรัทธา ไม่ย่อท้อในการสร้างบุญบารมีมากขึ้น

ขอให้พิจารณา “มาร” ในความเป็นจริง ในแง่มุมที่เกิดผลขอ

“บุญบารมี” จงบังเกิดแก่ท่านทุกคน สาธุ สาธุ สาธุ 🙏🙏

-คติธรรม ครูบาเจ้าศรีวิชัย- #ธรรมะ #อมตะธรรม #ธรรมะสอนใจ” ไม่รู้ว่า พี่ต่อย จะไปรู้อะไรมาหรือเปล่านะคะ

ขอขอบคุณ : อมตะธรรม หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ , Dayos Dechjob

More in ข่าวโซเชียล