Connect with us

บันเทิง

เติร์ก โพสต์ขอโทษแล้ว

กลายเป็นดราม่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ในไทยเลยละค่ะ หลัง มือกีต้าร์ของวง “gym & swim” มีการแชร์โพสต์ที่ ‘บิวกิ้น-พีพี’ นักร้อง-นักแสดงชื่อดังของไทยที่ได้ถูกเชิญไปโชว์ในงาน SUMMER SONIC 2022

เพราะมือกีต้าร์ หรือ “เติร์ก gym & swim” มีการโพสต์ตัดพ้อและคอมเมนต์คุยกับเพื่อนในเชิงเหยียด เพราะในบางคอมเมนต์ก็ได้พิมพ์ว่า “เย็xกันเองดิ” และยังโดนขุดโพสต์เก่าออกมาอีกเพียบที่เจ้าตัวนั้นมีการเหยียดนักร้องอีกหลายคน

ล่าสุด หลังจากที่ดราม่าลามไปไกลจนค่ายต้องสั่งพักงาน เติร์ก gym & swim ก็ได้ออกมาโพสต์แสดความรับผิดชอบต่อเรื่อที่เกิดขึ้นแล้ว เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ขออนุญาตแถลงครับ

ผมเติร์ก จากวง Gym and Swim ก่อนอื่นเลยต้องแจ้งว่าความเห็นที่เป็นประเด็นทุกประเด็นในขณะนี้เป็นความเห็นของผมแต่เพียงผู้เดียว มิใช่ฉันทามติ หรือความคิดเห็นใดของสมาชิกวง Gym and Swim ท่านอื่นๆ ประเด็นเรื่องการใช้คำที่ไม่เหมาะสม ในโพสต์หนึ่งที่เกี่ยวข้อง กับ บิวกิ้น และพีพี ผมขอยอมรับว่าถ้อยคำดังกล่าวเป็นถ้อยคำที่ไม่เหมาะ และขออภัยในการใช้คำดังกล่าว

ทั้งนี้ โดยส่วนตัวแล้วผมเปิดกว้างและเคารพในเรื่องเพศวิถี ที่แตกต่าง หลากหลาย และหลงใหลในวัฒนธรรม LGBTQIA+ ซึ่งเป็นความสวยงามของสังคมสมัยใหม่ และตัวผมเองก็มีเพื่อนๆ ในวัฒนธรรมดังกล่าวที่น่ารักและเป็นกัลยาณมิตรที่ดี โดยการใช้ถ้อยคำดังกล่าวนั้นมีลักษณะเป็นการไม่ให้เกียรติความหลากหลายทางเพศวิถีอย่างแท้จริง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความอ่อนด้อยทางวุฒิภาวะในการสื่อสาร

ซึ่งผมขอน้อมรับคำติ และขออภัยผู้่่ที่เกี่ยวข้องทุกท่านในประเด็นนี้เป็นอย่างสูงครับ โดยผมจะนำประสบการณ์และบทเรียนในครั้งนี้ไปปรับปรุง วิธีคิดและการแสดงออกของผมให้มีความเหมาะสมต่อไปในอนาคต เพื่อเป็นการพัฒนาสังคมและวัฒนธรรมต่อไป เพื่อให้สังคม และวัฒนธรรมนี้พัฒนาไปในทางที่ดีมากยิ่งขึ้น

ประเด็นที่สองที่ต้องการจะพูดถึง คือการวิพากย์ไลน์อัพของมิวสิคเฟสติวัลนั้น ความคิดเห็นดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม ซึ่งการการแสดงออกมาโดยประชดประชันและขาดความยั้งคิด ซึ่งก่อให้เกิดความรำคาญใจ หรือไม่สบายใจ ส่วนนี้ผมขออนุญาตขออภัยในการแสดงความคิดเห็นโดยใช้ถ้อยคำดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งครับ ขอแสดงความนับถือ เติร์ก

งานนี้ก็กลายเป็นดราม่าเลยละค่ะ และไม่ใช่มีแค่แฟนคลับบิวกิ้น-พีพีเท่านั้นที่ไม่พอใจ เพราะหลายคนก็รู้สึกว่าต่อให้เป็นใครก็ไม่ควรโดนโพสต์หรือคอมเมนต์ในเชิงเหยียดแบบนี้

และบิวกิ้น-พีพีเองถึงแม้จะแจ้งเกิดจากการเป็นนักแสดง แต่ผลงานเพลงที่ทำออกมาก็ทมาด้วยความตั้งใจและมีทีมงานเก่งๆคอยช่วยดูแลด้วย ผลงานนั้นจึงถือเป็นผลงานที่ดีอันนึงเลยไม่ควรจะถูกด้อยค่าจากคนในวงการเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูล :  #แบนgymandswim

More in บันเทิง