Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มสาวขี่จยย.จาก กทม.กลับบ้านที่ปัตตานี ใช้เวลา 20 ชั่วโมง

สำหรับคู่รักหนุ่มสาวที่ตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์จากกรุงเทพฯกลับไปบ้านที่ปัตตานี ชาวเน็ตแห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งถือเป็นการวัดใจของคู่รักเลยค่ะเพราะว่าทั้งสองใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะถึงบ้าน

โดยมีการระบุว่า “ถ่ายเก็บไว้เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เดินทางกลับบ้านกรุงเทพ-ปัตตานีกับมอเตอร์ไซค์ ไม่พร้อมก็ต้องพร้อม #ไปไหนไปกัน#กับกระเป๋าคู่ใจ#มอเตอร์ไซค์คู่ใจ#กับคนคู่ใจ #เธรด#กรุงเทพ #ปัตตานีก็แค่ปากซอย555#สายลุย#xูต้องรอด#ไม่ไหวบอกไหว#ขึ้นฟีดเถอะ”

โดยแปะข้อความไว้ว่า “เมื่อต้องกลับบ้านกระทันหัน แต่ตั๋วรถไฟหมดรวดเลยไม่ทันวันที่กำหนด ตั๋วเครื่องบินก็แพง ทำใจไว้แล้วถ้าไม่มีคงต้องมอไซต์ ใจแทบสลายว่าจะถึงบ้านไหม กลางทางจะเจออะไรบ้าง อยากลองกลับด้วย แต่มันเร็วไป ครั้งแรกถือว่าเป็นประสบการณ์ สุดท้ายก็ถึงบ้านอย่างปลอดภัย”

จากนั้นก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่คอมเมนท์มา ทั้งให้กำลังใจ และชมและติ ที่จริงช่วงที่เรากลับนั้นคือปลายเดือนเมษาที่แล้วอีกนะคะ พึ่งลงคลิป😂”

“ใครกลับช่วงปลายเมษาก็น่าจะรู้ดีว่า ตอนนั้นรถไฟลงใต้เต็มหมดรวดเลย จะไปซื้อที่26/4-2/5เต็ม คนกลับเยอะมากก เพราะจะรายอ เราอยากก่อนวันที่2/5กลับก่อนรายอ”

“ตอนนั้นเช็คตั๋วเครื่องบินประมาณ2,600หรือ2,700แล้วถ้า2คนก็4,5พันแล้ว แต่เราจะกลับแบบประหยัดๆแต่อยากลองด้วย😂เสี่ยงแต่สนุกอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วรึเปล่า”

ซึ่งตลอดเส้นทางนั้นทั้ง 2 คนก็แวะพักกันมาเรื่อยๆเลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะแวะตามปั๊มน้ำมันหรือไม่ก็ร้านอาหาร นอกจากนี้ทางหญิงสาวเจ้าของคลิปยังได้ตอบคำถามชาวเน็ตอีกว่า

เรื่องน้ำมันหมดไปเท่าไรคะงบ ?

850บาทค่ะ

รถจักรยานยนต์ยี่ห้ออะไร ความแรงเท่าไหร่คะ ?

ยี่ห้อเวฟ125ไฟเลี้ยวบังลม ความแรง80-90ต่อชม.ค่ะ

กี่วันค่ะถึง ?

20ชม.กว่าค่ะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัๆเลยว่า เดินทางปลอดภัยนะคะ🥰 , อยากลองเหมือนกัน กรุงเทพ-ปัตตานี แต่กลับคนเดียวไม่กล้าพอแถมยังเหงาด้วย , ใจถึงมาก รถประจำทางก็มี รถตู้ก็มีใช่ไหม แบบนั้นน่าจะปลอดภัยกว่าส่วนมอไซค์ส่งกลับกับไปรษณีย์ก็ได้ค่าส่งพันกว่าบาท น่ารักมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : nurfatihah71717

More in ข่าวทั่วไป