Connect with us

ข่าวโซเชียล

หนุ่มคนดัง ประกาศตัดขาดญาติพี่น้อง

มีผู้ติดตามไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ ดิว ธีรภัทร ที่เป็นทั้งนายแบบ พ่อค้าออนไลน์ และเน็ตไอดอลชื่อดัง โดย ดิว มักจะออกมาทำคอนเทนต์ช่วยเหลือผู้ที่ลำบากอยู่เสมอเลย ตัวเองร่ำรวยมีชื่อเสียงเงินทองก็ไม่ลืมที่จะช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน สุดยอดไปเลยค่ะ

แต่ล่าสุดทำเอา ดิว เศร้าใจอย่างมากเลยค่ะ ออกมาเผยสาเหตุที่ต้องตัดขาดจากญาติพี่น้อง โดย ดิว เล่าว่า “✍️ นอนไม่หลับกินยาไปปวดหัวมากกับเรื่องนี้ เป็นอักษรที่ออกมาทั้งที่ไม่อยากทำ แต่ต้องทำ ผมใช้เวลาคิดทบทวนแล้วก่อนจะโพสนี้ ผมขอเดินออกจากตระกูล เครือญาติทั้งหมดในสายเลือดนะครับนับแต่นี้ไป

เพราะผมมานั่งคิดพิจารณาแล้ว ว่าดิวคือตัวต้นเรื่องที่โพสเรื่องญาติทางสายเลือด เพราะมันสุดหัวใจและสุดทางตันของผมแล้ว ต่อไปนี้ผมกับครอบครัว ขออยู่ในพื้นที่ที่เเคบลง เพราะผมโดนมาเยอะ เจ็บมามาก ตั่งแต่วันที่ผมมีเงินขึ้นมา ผมโดนว่ามาตลอด โดนแซะมาตลอด ให้น้อยก็บ่น ไม่ให้เลยก็โดนว่าอีก ผมนับถือญาติทุกคน

และดิวคิดว่าถ้าดิวโดนแบบนี้ต่อไป ดิวจะใช้ชีวิตไม่ได้ เพราะสิ่งที่ดิวเป็น ดิวแคร์คนอื่นมาตลอด แคร์จนดิวไม่เคยได้รู้ว่าดิวรักตัวเองหรือเปล่า วันนี้ดิวทั้งเจ็บตัว เพราะการทำร้ายร่างกายตัวเอง เพราะดิวคิดว่าการให้เงิน จะทำให้คนรักกันมากขึ้น แต่กลับกลายว่าเงิน มันคม มันทำให้ดิวเจ็บทั้งกายและใจ และดิวก็เกิดอาการนอนไม่หลับ เพราะดิวเป็นคนคิดมากเรื่องของคนอื่น

ดิวตัดสินใจเดินถอยออกมา 1 ก้าว ต่อไปนี้ ดิวไม่ใช่ญาติ ดิวไม่มีญาติ เพราะดิวใช้นามสกุลพ่อตั่งแต่เกิดอยู่แล้ว ส่วนแม่ดิวท่านก็มีครอบครัวของท่านมีความสุขในมุมเล็กๆของท่าน เหตุหลักๆ ที่ดิวทำแบบนี้ ดิวไม่อยากยุ่งกับใครอีกแล้ว เพราะการที่ดิวเข้าไปยุ่งมาก

สุดท้ายต่อให้ดิวทำดีแค่ไหน ร้อยครั้ง พันครั้ง แค่ดิวทำผิดครั้งเดียว ดิวก็กลายเป็นคนไม่ดีในสายตาอยู่แล้ว ญาติๆไม่ต้องติดต่อดิวมาอีกนะครับ ทุกๆอย่าง ดิวขอให้มันจบที่ดิวคนเดียวหากวันนึงดิวตายไป ดิวได้เขียนสลักพินัยกรรมไว้หมดแล้ว

สุดท้ายนี้ ดิวไม่มีข้อข้องเกี่ยวไดๆในสายเลือดอีกต่อไป จะหาว่าดิวเนรคุณดิวก็ยอม 🙏 เพราะดิวใช้คำว่าขอโทษมามากพอแล้ว ทั้งๆที่ไม่มีใครกล้าปริปากขอโทษดิวสักคำ แต่ไม่เป็นไร ดิวคนนี้ กาย วาจา ใจ ต่อจากนี้ของการกระทำ ดิวขออโหสิกรรมให้กับทุกสรรพสิ่ง และต่างคนต่างใช้ชีวิต ไม่มีอะไรข้องเกี่ยวกันอีกต่อไป

ไม่มีใครรู้กับผมหรอก ว่าผมโดนอะไรมาบ้าง ตั่งแต่เด็กจนโต ผมคนเดียวที่รู้ใจตัวเอง และวันนี้ผมจะเข้าอายุ 30 แล้ว ผมขอปล่อยวางทุกอย่าง เพราะมันหนักเหลือเกิน หนักหนามากๆในชีวิตผม คือญาติพี่น้องต้องมาทะเลาะกันเพราะเงิน ดิวไม่เสียใจที่ถอยออกมา เพราะดิวเอาเงินทำลายตัวดิวเอง ดิวยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวครับ

สุดท้ายนี้ชีวิตดิว เกิดมาชีวิตนี้ลูกเต้าไม่มี เกิดคนเดียว ตายคนเดียว ไม่มีอะไรต้องห่วง สมบัติที่ดิวหามา ทำมา ดิวได้บอกกล่าวแม่และน้องสาวไว้หมดแล้ว ต่อแต่นี้ จะได้หมดปัญหาว่าดิวไม่เอาญาติพี่น้องอีก เพราะต่อไปนี้ดิวขอเลือกทางเดินของชีวิตดิวเอง และดิวขอถอยออกมาเอง 🙏

เป็นข้อความอักษรที่พิมพ์ทั้งน้ำตา และทรมานที่สุด แต่เราเลือกแล้วผมขอเป็นคนแก่ที่อยู่คนเดียว มีแค่หมาแมวเป็นเพื่อนแค่นี้ก็พอ เพราะผมแบกมามากมายเหลือเกิน ต่อไปใครจะโพสจะด่าจะว่าอะไร ผมจะไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว เพราะผมถือว่า เขาไม่มีอะไรข้องเกี่ยวกับชีวิตผม

เรื่องนี้ผมขอแก้ที่ตัวผม คนอื่นไม่เกี่ยวนะครับ ผมขอเป็นคนที่โดนคนเดียว ให้มันจบกันตรงนี้ ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างใช้ชีวิต ขอให้มีความสุขทุกๆท่านต่อไป นี่แหละคือชีวิตจริง พอเวลาจนก็ไม่มีใครคบ ไม่มีใครคุยด้วย พอรวยทำดีให้ตายสุดท้ายเงินก็ทำลายตัวเรา ขอโทษแฟนคลับที่มันต้องโพสแบบนี้ และมาเห็นโพสนี้ผมไม่สามารถโกหกใจผมได้ ขอโทษจากใจครับ 🙏#ดิวธีรภัทร”

ซึ่งทาง ดิว คงจะคิดมาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ถึงได้ตัดสินใจโพสต์เช่นนี้ อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ ดิว ด้วยนะคะสู้ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : พี่ดิว ธีรภัทร

More in ข่าวโซเชียล