เจนี่ อัลภาชน์ เปิดใจปมสลับยา ในละครมัดหัวใจยัยซุปตาร์

ต้องบอกเลยว่ากำลังโดนวิจารณ์อย่างหนักเลยละค่ะ สำหรับ ละคร “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” ทางช่อง 3 ของผู้จัดคนดังอย่าง ‘ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา’ นำแสดงโดยพระเอกหนุ่ม “กลัฟ คณาวุฒิ” เเละนางเอกสาว “เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร”

เพราะมีฉากที่นางเอกให้คนไปซื้อยาคุมฉุกเฉิน หลังพลาดมีอะไรกับพระเอกตอนเมา

ซึ่งพระเอกก็ได้ซื้อยาคุมและซื้อยาที่มีลักษณะคล้ายยาคุมเพื่อมาสลับให้นางเอกกิน

งานนี้เลยทำให้หลายคนออกมาวิจารณ์สนั่นเลยว่าการกระทำแบบนี้ไม่เหมาะสมหรือเปล่า ?

ล่าสุด นางเอกของเรื่องอย่าง เจนี่ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้แล้วว่า “ต้องบอกก่อนว่าละครเวลาออนเเอร์มันคือเรื่องสมมติ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันไม่ว่าจะฉากหรือว่าจะบทหรืออะไรหลายๆอย่างถ้ามันไม่มีเหตุการณ์นั้นเนี่ย มันจะไม่สามารถดำเนินเรื่องไปต่อได้เพราะฉะนั้นอยากจะบอกว่าเวลาเราดูละครเนี่ยเราจะต้องอินไปกับมันหน่อย”

“เราจะต้องไปตามน้ำนิดนึง ใช่ มันคือความบันเทิง มันไม่ใช่เรื่องที่เเบบ เจนยังไม่คิดอะ เจนจะไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นประเด็นที่ทำให้คนอื่นจะต้องมาคิดมากว่าแบบเห้ยทำไมพระเอกใจร้ายมาซื้ออย่างงี้เอาจริงๆนะเจนคิดว่ามันคือข้อดีด้วยซ้ำไป เพราะว่าพระเอกรักนางเอกมาก เทิดทูนนางเอก นึกออกไหมให้ตั้งท้องแล้วหยุดทุกสิ่งทุกอย่าง เเสดงว่าพระเอกอาจจะรู้ด้วยซ้ำว่านางเอกสามารถที่จะมีความรู้สึกให้กับพระเอกได้ นึกออกไหม มันเป็นความรู้สึกที่เเบบละเอียดอ่อนมากๆนะคะ”

งานนี้เลยทำให้ชาวเน็ตเดือดหนักกว่าเก่าและออกมาวิจารณ์สนั่นเลยว่าความคิดบ้งมาก เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

-บ้ง of the year 2022 ?

-ความคิดคือบ้งมากกกก ข้อดีคือพระเอกรักนางเอกมากกก(?) มันมีตั้งหลายอย่างนะที่แสดงออกได้ว่ารักมากอ่ะ แสดงแต่เรื่องโง่ๆละครไทยไม่ไปไหนเพราะงี้ ดูจีนเกาหลีดีกว่าได้ภาษาด้วย

-มังงะหลายเรื่องที่เขาเขียนให้เด็กอ่าน รู้ไหมว่าเขาใส่ข้อมูลจริงไปขนาดไหน ละครไทยอยากจะก้าวไปเป็น solf power ก็ต้องให้อะไรที่มากกว่าความบันเทิงได้แล้ว

-เมื่อก่อนปลื้มนางมากเลย มองว่านางน่ารัก ไม่เข้าใจทำไมผู้ถึงทิ้งนางเกือบทุกคน จนตอนนี้ฟังนางสัม บ่อยๆเกตล่ะ ตรรกะบางอย่าง อยู่ด้วยยากอ่ะ คือ จะว่าฉลาดก็ไม่ใช่ โง่ก็ไม่เชิง ดูน่วง น่วง ลบ ลบ ดูไม่สบายตา สบายหูเวลาฟัง ถึงว่าอยู่วงการมานานแต่นางให้สัมสด น้อยมาก

-ไม่แปลกที่ละครไทยไปได้แค่นี้ เผลอๆเดินถอยหลังด้วยซ้ำ

-อ่าา.. ถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง มี ผช.คนนึงคิดเข้าข้างตัวเองว่า ผญ. “น่าจะรักเขาได้” … ?เพราะละครแบบนี้รึป่าวที่หล่อหลอมมุมมองทางสังคมด้วยแต่อย่างที่ นสด.บอกมันคือละคร แหละ วงการบันเทิงอ่ะเนอะ ส่วนละครสายบันเทิงที่แนะนำตอนนี้ คือ ละครอินเดีย ได้ความบันเทิงมากๆ ?

-อยากให้ นสด ส่วนใหญ่คิดถึงผลสะท้อนที่มันออกไปสู่สังคมบ้าง อันนี้ตอบมาซะงั้น ว่าให้อินๆไปตามน้ำซะ เหมือนมาแสดงให้มันจบๆ เขาเขียนไงก็แสดงตามนั้น ดูไม่ได้นึกถึงคุณค่าของผลงานที่แสดงเลยอ่ะ

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนแล้วละค่ะ เพราะบางคนก็มองว่าเป็นละครดูเพลินๆไป แต่บางคนก็มองว่าไม่เหมาะสม

ขอบคุณข้อมูล : มัดหัวใจยัยซุปตาร์