กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ โพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับความเป็นแม่

น่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับ กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ กับลูกสาว น้องวีจิ โดยถ้าใครที่ติดตามในไอจีของ กุ้งพลอย ก็จะได้เห็นความน่ารักสดใสของ 2 แม่ลูกออกมาอย่างรัวๆ กุ้งพลอย จะชวนลูกสาวทำกิจกรรมต่างๆตลอดเลยเวลาที่ได้เจอกัน

แต่ล่าสุดไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะว่า กุ้งพลอย ออกมาโพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับความเป็นแม่ โดยระบุแคปชั่นว่า “แม่ก็คือแม่” ซึ่งในโพสต์นั้นมีทั้งหมด 4 ภาพด้วยกัน โดยจะมีข้อความเขียนแปะเอาไว้ที่รูปภาพ

โดยภาพแรกระบุว่า “พ่อสอนฉันว่าอย่าให้ใครมาดูถูกหยามเกียรติความเป็นแม่ และอย่าไปดูถูกหยามเกียรติความเป็นแม่ของผู้อื่น แล้วคุณล่ะถูกสอนมาแบบไหนคะ??? #จงรักและรู้จักปกป้องตัวเอง”

“แม่ก็คือแม่ คุณไม่มีหน้าที่หรือความจำเป็นมาก้าวก่ายความเป็นแม่ของฉัน จงปรับปรุงหน้าที่…ของคุณให้ดีขึ้นอย่าให้คนดูเขาต้องนั่งร้องไห้เสียใจความไม่เป็นกลางจากคำพูดของคุณอีกเลย ดิฉันไม่เคยรู้จักคุณแต่ดิฉันไม่เคยก้าวก่ายชีวิตคุณ โปรดให้เกียรติความเป็นแม่ของดิฉันด้วยค่ะ

แผลที่กระทบกระเทือนจิตใจมันเป็นแผลที่หายยาก ได้โปรดอย่ามาเล่นกับความรู้สึกคน ถ้าพูดอะไรแล้วไม่รู้จริงในเรื่องอดีตก็อย่าหยิบโจทย์นั้นมาเป็นประเด็นพูดในปัจจุบัน”

“อย่าเอาความเจ็บปวดของผู้อื่นมาเหยียบเล่นมาล้อเล่นหรือเอาหัวใจของผู้อื่น ความรู้สึกผู้เป็นแม่มาอยู่ใต้เท้าของตัวเองค่ะ เพียงเพราะคิดว่าตัวเองอยู่เหนือผู้อื่น จะคิดทำอะไรกับความรู้สึกของใครก็ได้เพียงเพราะเขาอยู่ต่ำกว่าคุณไม่ได้นะคะ

คุณไม่ได้อยู่สูงกว่าหรืออยู่เหนือใครคะ จงให้เกียรติผู้อื่นเหมือนที่คุณก็อยากอยู่ในสังคมนี้ โดยมีคนให้เกียรติคุณเช่นเดียว ถึงดิฉันจะผิดพลาดอะไรมาแต่คุณไม่มีสิทธิ์จะมาก้าวก่ายหน้าที่แม่ของดิฉันว่าดีหรือไม่ดี ดิฉันเป็นแม่แล้วรักลูกดิฉันมาก ไม่เคยทำร้ายลูก

คุณไม่มีสิทธิ์จะมาพิพากษาดิฉันด้วยที่จะบอกว่าใครเป็นอย่างไร ช่วยพิจารณาตัวเองไปพร้อมกันค่ะ ฝากไว้ให้คิดนะคะคิดเยอะๆ เหมือนที่ดิฉันจะทำอะไรก็ต้องคิดเยอะๆเพราะโตๆกันแล้ว”

“คุณคิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งที่อุ้มท้องลูกมา 9 เดือนไม่มีวันสำคัญในวันแม่ไม่มีโอกาสได้ให้ลูกได้กราบไหว้ในวันแม่ ไม่เคยได้เห็นการ์ดวันแม่ที่ทางโรงเรียนให้ลูกเขียนในวันแม่แต่คุณได้เห็นการ์ดวันพ่อไม่มีแม้โอกาสได้นอนกอดลูกรับส่งที่โรงเรียนจะได้เจอลูกแต่ละครั้ง

ไม่ใช่เรื่องง่ายถ้าคุณคิดว่าเรื่องราวในชีวิตของดิฉันเป็นเรื่องน่าสนับสนุนในเกิดสิ่งเหล่านี้ กับชีวิตของดิฉันคุณคิดผิดค่ะ วีจิมีแม่อยู่ตรงนี้ค่ะ อย่าก้าวก่ายการทำหน้าที่แม่ของดิฉันค่ะ”

ซึ่งก็ไม่รู้นะคะว่า กุ้งพลอย นั้นไปเจอกับอะไรมาถึงได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเช่นนี้ อย่างไรก็ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : mama.veeji