ป๊อก ปิยธิดา ปลื้มคนชมทัศนคติการใช้ชีวิตคู่สามี ตั๊ก นภัสกร

แฟนคลับฮือฮาไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ ป๊อก ปิยธิดา ที่ก่อนหน้านี้มาร่วมเม้าท์สามีอย่าง ตั๊ก นภัสกร ในรายการ “เล่าก็เล่าวะ” ทางช่อง ยูทูป NANAKE555 ที่มี น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ จนหลายคนต่างชื่นชมทัศนคติ และมุมมองการใช้ชีวิตคู่

ซึ่งในรายการนั้นก็มีการเม้าท์หลายประเด็นเลยทั้งเรื่องการพับผ้าของ ป๊อก ที่สามีรื้อกระจายตลอด นอกจากนี้พิธีกรยังยิงคำถามได้แบบโดนใจสุดๆไปเลยค่ะ ล่าสุด ป๊อก-ตั๊ก มาออกงานเลยให้สัมภาษณ์สื่อว่า

พี่ป๊อกไปออกรายการเป็นไงบ้าง ?

ป๊อก : ก็มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ จริงๆตอนแรกที่น้าติดต่อมาคือจะให้ไปคุยเรื่องอื่นด้วยซ้ำ คุยเรื่องแบบเอ้!!ดูเหมือนเป็นคนดีแต่ว่าจริงๆมีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟังไหม เราก็บอกว่าน้าถ้ามันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเล่ามาก่อนก็แปลว่าไม่ได้อยากเล่าหรือเปล่า

จนกระทั่งวันที่ไป น้าบอกว่าเป็นคอนเท้นต์ใหม่จะมาแชร์ริ่งอะไรไหมก็น่าสนุกดีก็เลยไปคุย อยู่ๆน้าก็บอกว่าเอาเป็นคอนเซปต์น้าชวนมาดื่มแล้วเม้าท์สามีกัน แต่ว่าดันเป็นการเม้าท์ที่ผิดคน ดันมาเม้าท์กับคนที่จ้องจะตีท้ายครัวบ้านเราก็เลยออกมาอย่างที่เห็น ก็มีคนพูดถึงเยอะมาก มันเป็นความคิดของเรา 1 คนเราก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นประโยชน์กับใคร ก็โชคดีที่มีคนเก็บคำพูดของเราไปคิดตาม เห็นคอมเมนต์ก็ชื่นใจ

พี่ตั๊ก เองได้ดูไหม ?

ตั๊ก : เขาเปิดให้ดูอยู่แล้วครับ สนุกดีครับขอบคุณน้าเน็กด้วยนะครับที่ทำให้ผมได้มองย้อนกลับไปในมุมของตัวเอง บางทีบางมุมเขาก็ถามจี้ดี

วันก่อนก็มีคนถามผมก็บอกว่าถ้าคุณสบายใจไม่มีเรื่องอะไรในใจคุณก็ยิ้มสบายๆครับอย่าไปคิดว่ามันเป็นเรื่องกดดัน อย่าคิดว่าภรรยาคุณกดดัน โหดร้าย!! ถ้าเราเป็นสามีที่หนักแน่นผมว่าอันนี้ไม่ใช่เรื่องที่กดดัน ในรายการก็สะดุ้งทุกคำถามเลยครับ!!

เรื่องตัวตึงข้าวสาร ?

ป๊อก : เราแค่บอกว่าอยากลองทำอะไรที่ไม่เคยทำออกทีวี ฉีกขนมเหมือนฉีกหนังนิทานหน้าโรงเรียนอนุบาล เป็นความคิดสนุกๆไม่ได้หมายความว่าจะต้องถึงขนาดนั้น แค่รู้สึกว่ามันเป็นตัวอย่างของความหวือหวา

แต่จริงๆคือไม่ใช่เราอยากเป็นคนดี แต่บางทีเราทำไม่ได้ เลยต้องขอโทษ คือไม่ใช่ว่าไม่อยากทำให้เป็นตัวอย่างที่ดีแต่บางทีมันยาก พี่ตั๊กชอบสอนเราว่าการเป็นคนดีมันยาก เวลาได้ทำขึ้นมามันถึงมีความอิ่มเอมใจ

หลายคนปลื้มมาก และชื่นชมวิถีความรักว่าเป็นคู่รักต้นแบบ ?

ป๊อก : ขอบคุณมากที่เห็นว่าเราพอที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีได้ สิ่งที่เราทำให้ทุกคนเห็น คือความรักมันเป็นความเรียบง่าย ไม่ใช่เรื่องซับซ้อนอย่าคิดให้มันเยอะ เริ่มจากตอบความต้องการแรกของตัวเองให้ได้ ถ้าอยากถามเขาก็ถาม รักเขาก็บอกรัก ไม่ชอบใจก็ปรับความเข้าใจกัน เราชอบที่มันเป็นความปกติแบบนี้ไปเรื่อยๆ พอใจกับจังหวะแบบนี้

ก็จริงอย่างที่ ตั๊ก บอก ป๊อก เอาไว้นะคะว่าการเป็นคนดีนั้นมันยากแต่ว่าหากได้ทำแล้วมันก็จะเต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจ เป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักมากเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : pockjasmine , NANAKE555