เทนนิส พาณิภัค คว้าแชมป์มาครองอีกแล้ว

มีแฟนคลับไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ น้องเทนนิส หรือว่า เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ปัจจุบันอายุ 25 ปี น้องเทนนิส เป็นนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ที่ผ่านมาเธอได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย จากการแข่งขันในรายการต่างๆไม่ว่าจะเป็น…

เหรียญทองจากโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

เหรียญทองแดงจากโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 ที่ประเทศบราซิลในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม

แชมป์เทควันโดโลกปี 2015 รุ่นไม่เกิน 46 กิโลกรัม

และปี 2019 รุ่นไม่เกิน 49 กิโลกรัม

ปัจจุบัน น้องเทนนิส ดำรงตำแหน่ง นายทหารกีฬาสโมสรและกิจกรรมพิเศษ แผนกกีฬาสโมสรและกิจกรรมพิเศษกองการสโมสร กรมสวัสดิการทหารอากาศ กองทัพอากาศ

น้องเทนนิส ถือเป็นนักเทควันโดคนแรกของประเทศไทยที่ได้รับเหรียญทองจากการแข่งกีฬาเทควันโดในโอลิมปิกฤดูร้อน และ ปัจจุบันเป็นนักเทควันโดอันดับ 1 ของโลก ทำสถิติไม่แพ้ใครมาเกือบ 13 ปี

ล่าสุดในรายการ “ริยาด 2022 เวิล์ด เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล” ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย การแข่งขันรายการสุดท้ายของปี ซึ่งคัดเอาอันดับ 1-16 ของโลกในแต่ละรุ่นเข้าร่วมการแข่งขัน

ผลปรากฎว่า น้องเทนนิส โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไล่เตะเอาชนะสาวตุรกี 2-0 ยก 9-3, 9-0 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ซึ่งนี่นับเป็นแชมป์ที่ 5 ของ น้องเทนนิส ที่ทำได้อีกด้วย

โดย น้องเทนนิส โพสต์ภาพคู่กับ โค้ชเช หรือว่า ชเว ยองซอก พร้อมแคปชั่น “เค้าว่ากันว่าแพ้เป็นพระ ชนะเป็นแชมป์ !! ~ ฮิ้ฮิ้ ?????? | World Grand Prix Final ?|”

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า “Omg ??? “Female Athlete of the Year!!” Panipak WONGPATTANAKIT From Thailand ??????”

สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกแล้วค่ะ อย่างไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ น้องเทนนิส ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : panipak2540