ซูโม่กิ๊ก เกียรติ เปิดใจอายุ 65 ปีจะเกษียณ อำลาวงการบันเทิง

โลดแล่นอยู่ในวงการมานานหลายสิบปีแล้วค่ะ สำหรับนักแสดงและพิธีกรอารมณ์ดีอย่าง กิ๊ก – เกียรติ กิจเจริญ หรือว่า ซูโม่กิ๊ก ที่ปัจจุบันอายุ 59 ปีแล้ว โดยทุกวันนี้ กิ๊ก ยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานเบื้องหน้าและงานเบื้องหลัง

ล่าสุด กิ๊ก มาร่วมพูดคุยในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ที่มี หนูแหม่ม สุริวิภา เป็นพิธีกร ซึ่งก็มีการพูดคุยกันอยู่หลายประเด็นทั้งเรื่องที่ กิ๊ก นั้นเตรียมอำลาวงการบันเทิง รวมไปถึงเคลียร์ดราม่าทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานอย่าง “ติ๊ก กลิ่นสี”

หลายคนบอกว่าเราทะเลาะกับ ติ๊ก กลิ่นสี ?

ไม่มีไม่ได้ทะเลาะใคร!! ไปเอาข่าวมาจากไหน จะบอกว่าพี่กับพี่ติ๊กทะเลาะกันยากมากคือ 1 เป็นเพื่อนกันก็อีกเรื่องนึง แต่ว่าพี่ติ๊กเป็นคนดีมากเพราะเขาวางตัวไว้แล้วว่าถ้าเกิดทำและรุนแรงทั้งคู่ มันจะขัดแย้ง

ซึ่งเค้าจะเป็นคนสั่งเราส่วนใหญ่ เขาเป็นคนดีนะถ้าไม่มีเขาก็ไม่มีบริษัททริปเปิ้ลทรู และเขาเป็นคนให้เกียรติและรับฟังเป็นคนยอมคน และยืดหยุ่น…

บทบาทการเป็นพ่อคน ?

ไม่กดดันลูกเรื่องมีลูกซึ่งตอนนี้เค้าก็คงพยายามอยู่…เพราะเราพูดตั้งแต่วันแรกที่แต่งงานแล้วว่าเราอยากมีหลาน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะย้ายครอบครัวไปทำบ้านอยู่ที่สุพรรณบุรี

และเราเคารพทั้ง 2 ครอบครัว การที่จะย้ายไปอยู่สุพรรณเราก็เลยบอกเขาว่าถ้าตัดสินใจจะอยู่สุพรรณ เปา กับ เอิร์ธ ก็ต้องเลือกว่าอยากมีบ้านอยู่ที่ไหน เค้าก็ต้องเลือกชีวิตของเค้าเองเพราะเขาอยากเป็นเกษตรกรเค้าต้องไปสนุกสนานกับพ่อตาเค้า

หลังจากนั้นเขาก็ไปหาซื้อที่ดิน ก็ได้ที่ดินมาอยู่ที่ศรีประจันต์ แม่เค้าก็ชอบการที่เราอยู่ที่ไหนเลือกที่จะทำอะไร ต้องคิดว่าเรามีความสุขไหม ถ้าเกิดฝืนที่จะต้องมีความสุขเพื่อลูกเมียมันไม่ได้ คนเราต้องอยู่บนพื้นฐานของความสุข

เพราะถ้าวันหนึ่งเส้นที่มันมัดไว้ขาดกันขึ้นมามันก็จะตีกันเหมือนเดิม เพื่อที่บั้นปลายชีวิตก็อยากไปอยู่สุพรรณ เพราะความสุขของเราคือการได้อยู่กับลูก ซึ่งเราตั้งใจจะเกษียณอายุในวงการตอนอายุ 65 ปี

ซึ่งหาก กิ๊ก จะเกษียณตัวเองในวัย 65 ปี ก็เท่ากับว่าเหลือเวลาอีกเพียง 5-6 ปีเท่านั้นที่ กิ๊ก จะทำงานอยู่ในวงการบันเทิง

ขอขอบคุณ : sumogigeed , รายการโต๊ะหนูแหม่ม