เบียร์ ภัสรนันท์ ฟ้องคนหมิ่นประมาท

งานนี้เอาจริงค่ะ สำหรับนักร้องสาวสุดแซ่บ เบียร์ เดอะวอยซ์ หรือว่า เบียร์ ภัสรนันท์ ที่ก่อนหน้านี้มอบอำนาจให้ทนายความชื่อดัง ทนายต้า ภิรญา ฟ้องร้องชาวเน็ตในข้อหาหมิ่นประมาท โดยชาวเน็ตรายดังกล่าวนั้นใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพดูหมิ่น เบียร์ กลางโซเชียล

ก่อนหน้านี้ทางต้นสังกัดของ เบียร์ ได้โพสต์ข้อความว่า “สังกัด Viseth และ เบียร์ ภัสรนันท์ มอบอำนาจให้ “ทนายต้า ภิรญา” (Lita Piraya) ดำเนินการฟ้องทางกฎหมาย เรื่อง หมิ่นประมาท ต่อมาคู่กรณีขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ยเนื่องจากได้รับหนังสือจากทนายความเรียกค่าเสียหายและปฏิบัติให้ชื่อเสียงเป็นไปตามเดิม

เหตุเพราะคู่กรณีได้ทำการใช้ถ้อยคำกริยาที่ไม่เหมาะสม ดูหมิ่น ต่อศิลปิน ” เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ” จนเกิดการเข้าใจผิดและเสียหาย โดยคู่กรณีได้มีการยื่นหนังสือขอโทษและมอบกระเช้าให้แก่คุณเบียร์โดยมีทนายความเป็นผู้รับแทน

ทางสังกัด Viseth ยังให้ทนายเดินหน้าต่อดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่หมิ่นประมาทคุณเบียร์ในเคสอื่นๆต่อไป โดยไม่ขอยอมความใดๆ สำหรับใครที่มีหลักฐานสามารถแจ้งมาได้ที่เพจ Viseth ของเราได้เลย

ขอบคุณทุกคนที่รัก และสนับสนุนศิลปินของ viseth โดยตลอดครับ ขอขอบคุณทีมงาน ทนายจริงใจ ทันกฎหมายกับทนาย ที่ให้การช่วยเหลือดำเนินเรื่องทางกฎหมายครับ #viseth”

ต่อมา ทนายต้า ก็โพสต์ข้อความอีกว่า “ขอบคุณ Viseth และ คุณเบียร์ ภัสรนันท์ Beer Passaranan Ussadamongkol ไว้ใจให้ทนายต้าและ ทีมงาน ทนายจริงใจ ทันกฎหมายกับทนาย ดำเนินการทางกฎหมายโดยการ มอบอำนาจให้ ” ทนายต้า ภิรญา ” ดำเนินการฟ้องทางกฎหมาย เรื่อง หมิ่นประมาท

ต่อมาคู่กรณีขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ยเนื่องจากได้รับหนังสือจากทนายความเรียกค่าเสียหายและปฏิบัติให้ชื่อเสียงเป็นไปตามเดิม เหตุเพราะคู่กรณีได้ทำการใช้ถ้อยคำกริยาที่ไม่เหมาะสม ดูหมิ่น ต่อศิลปิน ” เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ” จนเกิดการเข้าใจผิดและเสียหาย

โดนคู่กรณีได้มีการยื่นหนังสือขอโทษและมอบกระเช้าให้แก่คุณเบียร์โดยมีทนายความเป็นผู้รับแทน ทางบริษัทViseth ยังให้ทนายเดินหน้าต่อดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่หมิ่นประมาทคุณเบียร์ในเคสอื่นๆต่อไป โดยไม่ขอยอมความใดๆ

……?? สนุกปาก สนุกมือ ใน comments อะไรต่างๆมากมาย ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะ comments หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆได้ค่ะ เพราะเราอยู่ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตย และเราไม่สามารถที่ควบคุมใครได้ในการแสดงความคิดเห็น

แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่บนพื้นฐาน ที่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน หรือทำให้คนอื่นเสียหาย มีเคสตัวอย่างมากมาย ที่จะต้องมาเสียเงินมากมาย เหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ คิดน้อยไป ในวันที่สายหรือเกือบสาย ยุคนี้อะไรก็ง่ายไปหมดในการแสดงความคิดเห็นกันแต่ ก็อยากให้ทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกันดีกว่านะคะ จะแชร์หรือพิมพ์อะไรต้องมีสติกันนะคะ”

ก็อย่างที่ ทนายต้า ระบุเอาไว้นะคะว่าหากจะคอมเมนต์อะไรก็ควรมีสติไม่อย่างนั้นอาจจะเดือดร้อนได้

ขอขอบคุณ : beerpassaranan , Viseth , Lita Piraya