เป้ วงมายด์ ร่ายยาว สุดภูมิใจในตัว ภรรยา

บอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากๆค่า สำหรับครอบครัวของนักร้องหนุ่มคนดัง เป้ วงมายด์ หรือ เป้ บดินทร์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยความรู้สึกสุดซึ้งถึงภรรยา กร ษิภูตา ว่า “Good king need great queen” ตลอดช่วงเวลาที่ผมใช้ชีวิตกับน้องกรมาทั้งในสถานะคนรู้จัก จนมาเป็น แฟน

จนมาเป็น สามี จนมาเป็น พ่อของลูก สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยคือ ผมรู้สึกภูมิใจในตัวน้องกรเสมอทุกครั้งที่ผมพูดถึงน้องกร ไม่ว่าจะกับใคร ผมมักจะพูดด้วยความภาคภูมิใจในตัวภรรยาของผมคนนี้เสมอ

เพราะนอกจากที่เค้าจะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตผมให้กลายเป็น “คนที่ผมอยากจะเป็น” แล้ว เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือ น้องกรเป็นคนที่ขยัน

และ ประหยัดที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ตลอดช่วงเวลา COVID-19 หลายระลอกที่ผ่านมา ครอบครัวของเราผ่านวิกฤตการณ์เหล่านี้มาได้

ด้วยวินัยและความขยันของน้องกร เรื่องนี้ผมพูดได้เต็มปากและแม้กระทั่งช่วงเวลาที่น้องแฝดลืมตาดูโลก ในสายอาชีพผมเองก็ยังไม่ฟื้นเต็มที่

สภาพคล่องของครอบครัวเราก็ไม่ได้ดีเท่ากับตอนนี้ แต่เราก็ผ่านมันมาได้แบบไม่มีใครต้องอดมื้อกินมื้อ หรือ ลำบากแต่อย่างใด

เพราะวินัยเรื่องการใช้จ่าย การบริหารจัดการเรื่องเงินที่ยอดเยี่ยม บวกกับวิสัยทัศน์ในการวางแผนการดำเนินชีวิตสำหรับครอบครัวเรา

จึงทำให้ครอบครัวของเรายังคงใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายไม่ขัดสนถึงทุกวันนี้ อาจเป็นเพราะ DNA ของน้องกรเต็มไปด้วยความเข้าใจ

ตระหนักรู้ในคุณค่าของความมั่นคงทางการเงินในครอบครัว จึงทำให้น้องกรไม่เคยหยุดหาช่องทางในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะมากจะน้อย

น้องกรมักจะคอยหาทางจุนเจือครอบครัวของเราเสมอจริงๆ แล้วผมเคยรู้สึกไม่เข้าใจและโทษตัวเองอยู่หลายครั้งเมื่อผมเห็นภาพนี้

คือน้องกรนั่งทำงานกับพื้น หานั่นหานี่มาขาย นั่ง pack ของเอง ส่งของเอง ดูแลลูกค้าเอง ตอบ chat แบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน

พอเช้าเด็กๆ ตื่นก็ต้องรีบมาดูแลแบบไม่เคยบกพร่อง“ทำไมต้องทำขนาดนี้ด้วย เราลำบากขนาดนั้นเลยเหรอ”

แต่ยิ่งมองลึกลงไปในสิ่งที่น้องกรทำบ่อยๆเข้า ผมยิ่งเข้าใจว่า “ความสุข” จริงๆมันเรียบง่ายแบบนี้เองน้องกรไม่ได้ทำเพราะรู้สึกว่าต้องทำ

แต่น้องกรทำทุกวันนี้เพราะน้องมีความสุขที่ได้ขายของ ได้ดูแลลูกค้า ได้ทำเองทุกขั้นตอน ถึงจะเหนื่อย แต่เมื่อได้ feedback ดีๆจากลูกค้าแล้ว

เห็นรอยยิ้มของน้องกร แววตาคู่เล็กๆที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจ มุ่งมั่น ในทุกๆอย่างที่ทำ ภาพต่างๆเหล่านี้ทำให้ผมมีข้อความเล็กๆ

แต่ความหมายยิ่งใหญ่เหลือเกินขึ้นมาในใจผมว่า “นี่แหละ คนที่จะเป็นแม่ของลูก”น้องกรคงมีอะไรดีๆไว้สอน ไว้ปลูกฝังลูกๆของเราอีกเยอะแน่ๆ

และด้วยความเป็นนักสู้ชีวิตแบบนี้ไม่ว่าตัวเองจะอยู่ในสถานะไหน นี่คือตัวอย่างที่ดีของลูกๆเราแน่ๆเผื่อวันนึงเจ้าแฝดจะโตพอแล้วผ่านมาเห็น post นี้ของพ่อเค้า

ความภูมิใจนี้คงได้ส่งต่อไปถึงใจของเค้าทั้งสองคน ว่าเค้าทั้งคู่มีแม่ที่วิเศษขนาดไหน To my queen With love and respect”

ขอบคุณข้อมูล:thisismvl