ย้อนชม 4 ผลงานละครสร้างชื่อ พิ้งกี้ สาวิกา

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวคนดังที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ นางเอกสาว “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” เพราะโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปีแล้ว และกำลังไปได้สวยก่อนจะต้องมาสะดุดเพราะคดีแชร์ Forex-3D เพราะแม้จะได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดีแล้ว

แต่งานละครก็ต้องเบรคไว้ทั้งหมด เพราะพิธีกรคนดังหลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าถ้าเป็นงานอีเวนต์หรืองานที่ใช้เวลาไม่นานก็ไม่มีปัญหาอะไร

แต่สำหรับงานละครนั้นต้องใช้เวลาถ่ายทำหลายเดือนจึงทำให้ไม่มีผู้จัดคนไหนกล้าจ้างสาวพิ้งกี้ในตอนนี้นั่นเอง

วันนี้เราเลยจะพาย้อนไปชม 4 ผลงานสร้างชื่อของพิ้งกี้ตั้งแต่ในอดีตกัน เอาเป็นว่าจะมีเรื่องอะไรนั้นไปชมกันเลยดีกว่า

1. ปลาบู่ทอง ในปี 2537 เพราะเป็นละครที่แจ้งเกิดพิ้งกี้ในฐานะนักแสดงเด็ก ซึ่งทำผลงานได้โดดเด่นจนมีละครเข้ามารัวๆ

2. ดาวพระศุกร์ ของค่า​ยดา​ราวิดีโอ ผลิตเ​มื่อปี 2537 นำแสดงโดย หนุ่ม ศร​ราม เ​ทพพิ​ทักษ์และ กบ ​สุ​วนั​นท์ โดยรับบทเป็นดาวพระศุกร์วัยเด็ก

3. ธิดาซาตาน ซึ่งเป็นละครดังในอดีตที่แ​จ้​งเกิด 4 นางเอกข​องช่อง 7 สี และกระแสตอบรับดีจนถูกนำมารีเมคใหม่ด้วย โดยเรื่องนี้พิ้งกี้รับบทเป็น ​’ธารใส’ สาวที่มีพลังธาตุ​น้ำ

4. อังกอร์ 2 ละครเรื่องดังในอดีตที่กระแสตอบรับดีมากจนถูกนำมาทำแล้วหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน ซึ่งเวอร์ชั่นของพิ้งกี้นั้นก็กระแสตอบรับดีไม่แพ้กับเวอร์ชั่นแรกเลย แถมยังได้ประกบคู่กับพระเอกดังของยุคอย่าง ‘วี วีร​ภาพ ​สุภาพไ​พบูลย์’ ด้วย

เรียกได้ว่ามีผลงานสร้างชื่อตั้งแต่สมัยเป็นนักแสดงเด็กเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็รอวันที่พิ้งกี้จะมีโอกาสกลับมาเล่นละครเรื่องใหม่อีกครั้งนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ pinkysavika