ห้างดัง ติดต่อครอบครัว เบนซ์ พรชิตา แล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา นักแสดง-พิธีกรสาว เบนซ์ พรชิตา ได้ออกมาเล่าเรื่องราวให้เป็นอุทาหรณ์กรณีอุบัติเหตุที่เกิดกับคุณแม่ของเธอในห้างดังเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว โดยคุณแม่โดนรถเข็นลากลงจากทางเลื่อนจนศีรษะและหน้ากระแทกจนได้รับบาดเจ็บ

ทางห้างแจ้งว่าจะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลแต่ปัจจุบันยังไม่ได้รับการเยียวยา เมื่อวันที่ 24 ก.ย. คุณแม่ได้แวะไปซื้อของในห้างแห่งหนึ่งใกล้บ้าน ซึ่งสินค้าอยู่ชั้น 2 ต้องใช้รถเข็นลงจากชั้นสองโดยใช้ทางเลื่อน

เพราะทางห้างไม่มีลิฟต์ให้เลือกใช้ ปรากฏว่าล้อรถเข็นไม่ล็อก ด้วยน้ำหนักของรถเข็นเลยลากแม่เบนซ์ลงมาตลอดทางลาดด้วยความเร็วและกระแทกเข้ากับเคาน์เตอร์ของร้านค้าด้านล่างศีรษะและใบหน้ากระแทกเข้ากับรถเข็น เลือดไหลเยอะมาก

(เพราะเพิ่งทำบอลลูนหัวใจไม่ถึงเดือน และต้องกินยาละลายลิ่มเลือด) เย็บไป 4 เข็ม มีแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุดจากการลากลงทางลาด และต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลา 3 วัน

เหตุผลที่แม่ไม่ปล่อยรถเข็น เพราะข้างหน้ามีคนยืนอยู่บนทางเลื่อน จึงกลัวว่ารถเข็นจะพุ่งไปกระแทกหลังหรือชนคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บเลยพยายามดึงไว้

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ระดับผู้จัดการของทางห้างมาเยี่ยม โดยบอกกับทางเราว่าจะมีผู้ใหญ่เป็นอดีตนักการเมืองจะขอมาเยี่ยมแม่ แต่สุดท้ายไม่ได้มา แต่ที่มาคือผู้จัดการของห้าง

โดยสรุปจบตรงที่ห้างจะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษา แต่หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ผู้จัดการห้างก็โทรมาถามถึงอาการแม่ 1 ครั้งโดยถามแค่อาการและบอกว่าจะโทรมาถามอาการเรื่อย ๆ ซึ่งหลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้ทางห้างก็ไม่ได้มีการเยียวยา ชดใช้ หรือติดต่อกลับมาทางเราอีกเลย

เหมือนทางห้างรอว่าผู้บาดเจ็บแต่ละคนจะใช้กฎหมายหรือเอาเรื่องกับทางห้างขนาดไหนถึงจะยอมออกมาดูแล กรณีแม่ของเบนซ์คือเรายังสามารถดูแลแม่ได้ และถ้ากรณีแบบนี้เกิดขึ้นกับคนที่ไม่มีกระบอกเสียง

ไม่มีสตางค์ ผู้สูงอายุที่ไม่มีญาติ หรือตาสีตาสาทั่วไปจะทำยังไงดังนั้นทางห้างควรมีการดูแลและเยียวยาคนเจ็บมากกว่านี้ ไม่ใช่เงียบไปแบบนี้

ล่าสุดอัปเดตความคืบหน้า แม่เบนซ์ สามี มิค บรมวุฒิ เผยว่า ห้างดังกล่าวได้โทรติดต่อมาแล้วหลังมีข่าวออกไป แจ้งมาว่าน่าจะเกิดจากการผิดพลาดตัวบุคคลเลยทำให้เรื่องความรับผิดชอบล่าช้า สำหรับค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดของคุณแม่เบนซ์ทางห้างยินดีออกให้ทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูล : pornchita