เบลล่า ราณี นางเอกสายบุญ งามทั้งกายงามทั้งใจ

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวสุดฮอตแห่งยุคที่ช่วงนี้ปังไม่ไหวแล้ว สำหรับ เบลล่า ราณี แคมเปน รับงานรัวๆโกยเงินเข้ากระเป๋าแบบนับไม่ถ้วนหลังจากที่เธอกลายเป็นสาวโสด หน้าที่การงานก็คือปังมากออกงานอีเว้นท์แต่ละครั้งห้างแทบแตก

ซึ่ง เบลล่า เริ่มโด่งดังและมีชื่อเสียง ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน xึงxู ​เพื่อนกันจนวันตาย

ในปี พ.ศ. 2556 ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง คู่กับ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็น ตันหยง

ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอมากขึ้นโดยเธอได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี จากการโหวตของชาวไทย

ล่าสุด เบลล่า ได้สนับสนุนเงิน จำนวน 100,000 บาท สร้างสนามฟุตซอล โรงเรียนปลาปากวิทยา ท่ามกลางแฟนคลับต่างชื่นชมาและอนุโมทนาบุญจำนวนมาก

โดยทางเพจของโรงเรียนดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า ” โรงเรียนปลาปากวิทยา?? ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล “ปลาปากคัพ”

ครั้งที่1 รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชาย หรือระดับประถมศึกษา ณ สนามฟุตซอล โรงเรียนปลาปากวิทยา ”

คนอะไรก็ไม่รู้เนอะสวยแล้วยังมีจิตใจที่งดงามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เธอนั้นมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล : โรงเรียนปลาปากวิทยา , bellacampen