แบงค์ อาทิตย์ เปิดใจ หลังโบยบินออกจากช่อง 7

ต้องบอกเลยว่าโบกมือลาช่อง 7 ไปอีกรายแล้วละค่ะ สำหรับ พระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง “แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” เพราะหลังจากที่หมดสัญญากับทางช่องก็ขอผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ และโดดไปร่วมงานกับผู้จัดคนดังอย่าง ‘พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา’

เพราะหลังจากที่หมดสัญญากับทางช่องเก่าแล้ว พี่ฉอด ก็รีบดึงตัวแบงค์ไปลงละครเรื่องใหม่อย่าง “สงครามเงิน” ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34

และได้ประกบ 2 นักแสดงตัวแม่อย่าง “แพนเค้ก เขมนิจ” และ “ป๊อก ปิยธิดา” ล่าสุด ในงานเปิดตัวละครเรื่องใหม่แบงค์ก็ได้ออกมาเปิดใจด้วย

เพราะหลังจากที่ออกจากช่อง 7 แล้วก็มีกระแสดราม่าและวิจารณ์สนั่นเลยว่าพอดังแล้วก็ทิ้งช่อง 7 ? เอาเป็นว่าจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยดีกว่า

ทำไมถึงตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ ?

แบงค์ : คือตัวของผมเอง อายุก็ 32แล้ว คิดว่ามันคงถึงเวลาที่เราจะมาเป็นนักแสดงอิสระดู ใช้เวลาตัดสินใจนานมาก ผมอยู่กับช่อง 7 มาเจ็ดปีแล้ว เขารักผมอบอุ่นมาก เหมือนเป็นครอบครัวครับ มันเป็นความรู้สึกที่ใจหายเหมือนกันครับ เพราะว่าปกติเขาจะดูแลเราตลอด แต่ต่อไปนี้เราต้องดูแลตัวเอง เอาตัวรอดเองแล้ว

กดดันมั้ยต่อไปนี้ต้องดูแลตัวเองแล้ว ?

แบงค์ : กดดันครับ ต่อไปนี้ฝีมือเราก็ต้องห้ามตก ต้องทำอะไรให้มันโอเค เมื่อก่อนต่อให้จะพลาดอะไร ช่องก็จะโอบอุ้มเราตลอด สุดท้ายแล้วนักแสดงมันก็ต้องอยู่ที่การแสดงถ้าผมยังแสดงได้ดี ตรงมาตราฐานคนดู ตรงมาตรฐานผู้จัด เราก็จะอยู่ได้เรื่อยๆเท่านั้นแหละครับ

คอมเมนต์คนวิจารณ์กับการตัดสินใจในเชิงลบ ?

แบงค์ : คือผมเข้าใจพวกเขานะครับว่า เขาดูละครที่ผมเล่นมา 7 ปี ก็เหมือนลูกคนที่ดูทุกคนแหละครับ พอออกไปเขาก็ต้องรู้สึกว่าใจหาย บ้างคอมเมนต์เขาก็อาจจะมองว่าไม่เห็นด้วยเท่าไร สุดท้ายผมก็อยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าผมออกมาเพื่อเป็นนักแสดง ไม่ได้มาเพื่อเป็นพระเอกหรือแต่อย่างใด และก็ผมที่จะถ่ายทอดทุกบทบาทให้คนดูทุกบทบาท

พออิสระแล้วจะมีงานใหม่ๆยังไงบ้าง ?

แบงค์ : อยากฝากให้ชมผลงานที่จะมีให้ได้ชมกันปีหน้า สงครามเงิน ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมือหลายท่าน ทั้งพี่แพนเค้ก พี่ป๊อก และมีเซอร์ไพรส์ด้วย แต่ก็ยังมีผลงานที่เก่าช่อง7 ต้องขอบคุณช่อง7 ยังมีละครที่เล่นไว้อยู่ ตอนออกมาก็อบอุ่นมาก ตอนที่ออกมาเขาก็ยังแฮปปี้กับเราอยู่ ออกด้วยดีครับ

เอาเป็นว่ายังไงก็เคารพการตัดสินใจของหนุ่มแบงค์ด้วยละกันเนอะ และเราก็ขออวยพรให้เส้นทางใหม่นี้เป็นเส้นทางที่ดี

ขอบคุณข้อมูล : amarintv , @ bankartit