ชีวิตของ เชฟป้อม ความลับที่เก็บไว้นาน 30 ปี

บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักนักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียงจากการเป็นกรรมการรายการแข่งขันทำอาหาร มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล เจ้าของคำพูด เตือนแล้วนะ , แล้วมันจะทันไหม

ล่าสุด เชฟป้อม ได้มีโอกาสไปออกรายการ Club Friday Show เปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาสุดสตรองพร้อมความลับที่เก็บไว้ในใจนาน 30 ปี

เอาจริงๆเราถือว่าเป็นผู้หญิงฮอตป๊อปปูล่าไหม ?

“ขี้เหร่ล้ำหน้าเลยต่างหากค่ะ อ้วนดำ อ้วนดำโดนมาตลอด เคยเจอมีผู้ใหญ่มาหาที่บ้านบอกแม่เธออ้วนดำขนาดนี้เก็บไว้ก้นครัวเถอะเขาพูดให้เราได้ยินเลยบางคนคุณป้าบอกไม่ไหวนะแบบนี้ให้ฟรีมีของแถมป้าก็ไม่ขอให้ลูกชายป้า”

แล้วความรักที่เป็นจริงเป็นจังเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ ?

“ตอนอยู่มหาวิทยาลัยซึ่งประมาณปี 2 ที่บ้านเนี่ยคุณแม่ทำอาหารเพื่อนก็ชอบมาสิคะก็มีแฟนอยู่คนหนึ่งเราก็บอกเขาว่าถ้าเธอมาเธอจะอึดอัดเขาก็เอาเลยอาละวาดเนี่ยมีแฟนอยู่ในวงใช่ไหม อย่างนั้นอย่างนี้เราก็บอกว่าเพื่อน วันรุ่งขึ้นเราก็บอกไม่ต้องเข้าบ้านจ๊ะ แล้วไม่ต้องมาอีกแล้ว ”

จนกระทั่งมีความรักแบบที่ใช้ชีวิตคู่

“อันนี้ป้อมจะมาเล่าสารภาพให้ฟังว่าวันที่ ป้อม แต่งงาน ป้อม น้ำตาตกเลยเก็บไว้ในใจคนเดียวไม่เล่าให้ใครฟังเลยถ้าให้คนได้ยินอย่างในรายการที่นี่ที่แรกตอนทำบุญตอนเช้าก็มีถ่ายรูปใช่ไหมช่างภาพก็บอกว่าใกล้ๆกันนิดเขาก็หันพูดข้างหูเราว่า …. ”

เสน่ห์ปลายจวักระดับ เชฟป้อม ช่วยได้ไหม ?

” หลังจากแต่งงานแล้ว ป้อม ไม่ได้ทำหน้าที่เกินหน้าผู้หญิงคนอื่นดูแลความเป็นอยู่อาหารการกินเรียนรู้ว่าเช้าจะกินอะไรเราก็ทำให้ตลอด เสน่ห์ปลายจวักในสายตาของเขา ป้อม ไม่เคยทำอะไรอร่อยเลยพอให้กินก็งั้นๆมาปังหนหนึ่งที่สะอึกก็คือว่า ”

มีปัญหาแบบที่หลายๆครอบครัวเขาเจอกันไหมพวกมือที่สามเข้ามา ?

” ป้อม ว่ามีหลายมือ มันบั่นทอนความรักและมันก็ทำให้ความรักออกไปเรื่อยๆเพราะว่ามีเพื่อนที่เป็นโสดซึ่งเขาก็เคยเจอปังๆที่หัวหินแล้วเขาไม่รู้ว่า ป้อม ไปเขาก็พาหญิงมาเป็นฝูงเลยพอเจอหน้า ป้อม ก็เลี้ยวกลับบ้าน เคยเจอชิ้นส่วนในตู้เสื้อผ้าที่หัวหินค่ะ มันหมดน้ำตาร้องนี่เราไม่มีค่าอะไรเลยเหรอ ”

แต่หลังจากหย่าแล้วกลายเป็นฮอตมาก ?

“ก็พอมีค่ะแต่ว่าตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของอายุ เด็กกว่าก็โอเค ถามว่ามีมุมหวานๆบ้างไหมก็มีเสียงพูดธรรมดาแล้วก็ค่ะ ขา บ้างอะไรอย่างนี้ค่ะ ถามว่าตอนนี้โสดไหม…

ความเจ็บปวดที่ผ่านมาได้ให้อะไรเราบ้าง ?

ความเจ็บปวดใดๆก็ตามทุกครั้งมันจะมีบทเรียนแฝงอยู่ในนั้นเสมอถ้าคุณคิดว่าคุณยังไม่มีแรงพอหรืออะไร คือ ความมั่นคงก็ต้องมองให้ตัวเองระดับหนึ่งก่อนไม่ใช่ออกมาแล้วตายอยู่ไม่ได้ ความเศร้า ความรั้นทดใดๆต่อให้คนรอบตัวเป็นร้อยมาปลอบคุณ

คุณก็ก้าวผ่านไม่คุณคิดไม่ได้เองสิ่งที่กองเชียร์พูดเอามาคิดเอามากลั่นกรองเพื่อที่ให้เราก้าวต่อไปแล้วยืนอยู่อย่างแข็งแกร่งอย่าบอกว่าตัวเองทำไม่ได้คนเราทำได้และก้าวผ่านทุกอย่างได้เชื่อ ป้อม

ขอบคุณข้อมูล : Club Friday Show