กาย รัชชานนท์ เล่าย้อนอดีตบ้านล้มละลาย มีหนี้สินกว่า 500 ล้าน

อบอุ่นและสนุกสนานมากๆเลยค่ะ สำหรับครอบครัวของนักแสดงหนุ่มหล่อ กาย รัชชานนท์ กับภรรยา ฮารุ สุประกอบ และลูกๆทั้ง 3 คนอย่าง น้องคีริน น้องไนร่า แล้วก็ น้องเอเดน บ้านนี้บอกเลยค่ะว่าเรียบง่ายมากๆเลี้ยงลูกแบบติดดินเด็กๆทั้ง 3 คนกินง่ายอยู่ง่ายมากๆ

ล่าสุด กาย มาร่วมพูดคุยในรายการ “ฮัลโหลซุปตาร์” ของทางช่อง 7 แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ กาย เล่าย้อนเรื่องราวชีวิตครอบครัวในอดีตที่คุณพ่อคุณแม่ล้มละลาย ชีวิตจะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่

ตอนไปเรียนสมัยก่อน พูดง่ายๆมีเงินลูกคุณหนู ?

ใช่ครับผม!!

แล้วมันเกิดวิกฤตอะไรขึ้น ถึงกับต้องย้ายไปกับคุณแม่ที่อเมริกา ?

หลายคนชอบเข้าใจว่าการที่เราไปอยู่ต่างประเทศ เพราะว่าเรารวยเรามีเงิน เราถึงมีโอกาสที่จะไปอยู่ต่างประเทศ จริงๆไม่ใช่ เหตุผลที่ย้ายไป เพราะจนไม่มีเงิน

ที่บ้านล้มละลาย ?

ล้มละลาย…คือไม่เหลืออะไรเลยครับผม ติดหนี้ 4-5 ร้อยล้าน บ้านเก่าที่เรามีอยู่ก็โดนยึดรถแต่ละคันที่เคยมีขายไปทีละ 1-2 คัน เหลืออยู่คือแม่บ้านเขาไม่เอาเงินเดือนแล้ว อยู่เพราะเขาอยู่กับมานาน

แล้วหลังจากที่ผมย้ายไปอยู่อเมริกาเขาก็มาช่วยพ่อผมเปิดร้านขายขนมจีนหน้าปากซอย ผมก็ย้ายไปอยู่อเมริกากับคุณแม่ก่อน แล้วน้องสาวยังอยู่ที่เมืองไทยไปเปิดตลาดก่อน ไปดูสิว่ามันเป็นยังไง

พอไปถึงอยู่ได้ไหม ?

ยากมาก!! จากที่เราตื่นมามีพี่เลี้ยงน้่งรถไปโรงเรียน อันนี้ตื่นมาเสร็จปุ๊บ แม่เอาละแทบจะฟาสต์ฟู้ดให้เรากินตอนเช้า

เดินไปโรงเรียนเสร็จปุ๊บพอเลิกเรียนต้องมีรถมารับ ไม่ใช่! รถคนเดลิเวอรี่อาหารจากร้านอาหารที่แม่เป็นเด็กเสิร์ฟ เขาก็จะช่วยวนรถมารับให้ เราก็ไปนั่งทำการบ้านอยู่หลังครัว 3-4 ทุ่มร้านปิดถึงจะได้กลับบ้าน เราทำทุกอย่างเสร็จเราก็ไปช่วยเสิร์ฟบ้าง

ตอนนั้น กาย อายุเท่าไหร่ ?

ประมาณ 10 ขวบ ทุกอย่างใหม่ไปหมดเลย นี่คือเหตุผลว่าทำไมกายถึงเป็นแบบนี้ ถอดเสื้อผ้าแยกสี เพราะเวลาอยู่อเมริกาเราทำความสะอาดเสื้อผ้า เราก็ต้องแยกสีมันจะได้ไม่ต้องมานั่งแยกทีหลัง ก็สู้มาตลอดครับ ตอนอยู่อเมริกาคุณแม่จากเด็กเสิร์ฟก็ไปเป็นเมเนเจอร์แล้วค่อยๆเก็บเงินมาเปิดร้านอาหารของตัวเอง แล้วก็มีอีกสาขาก็ค่อยๆไป

พอกลับมาเมืองไทย ประมาณ 14-15 คุณแม่กำลังจะเปิดร้านอาหาร แต่ก่อนวันเปิดร้านวันเดียวคุณแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่มันผ่านมาหลายปีแล้วมันก็โอเค แล้วก็สอนให้เราเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไม กาย ถึงโตมาได้อย่างมีคุณภาพและมีระเบียบมากขนาดนี้ เพราะว่าต้องรับผิดชอบดูแลตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งทุกวันนี้เขาก็ประสบความสำเร็จในชีวิตมากๆ เก่งมากเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : guyratchanont , รายการ ฮัลโหลซุปตาร์