แอน สิเรียม เผยสาเหตุเคยทิ้งวงการ ไปอยู่ต่างประเทศ

ต้องบอกเลยว่าหลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ นักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่าง “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” เพราะช่วงนึงเคยเป็นนางเอกดังของยุคมาแล้ว และแม้ปัจจุบันเจ้าตัวจะมีอายุ 51 ปีแล้วแต่ก็ยังสวยแซ่บไม่เปลี่ยนเลยด้วย

ซึ่งแม้ช่วงนึงจะเคยย้ายไปออยู่ต่างประเทศมาแล้ว แต่เมื่อกลับมาไทยก็ยังมีงานแน่นเหมือนเดิม ล่าสุด แอน ก็ได้ออกมาเปิดใจในรายการ “ฮัลโหลซุปตาร์” ทางช่อง7 HD

ถึงการตัดสินใจบินไปอยู่ต่างประเทศในครั้งนั้นแม้จะกำลังดังมากก็ตาม เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

มีอยู่ช่วงหนึ่งพี่แอนกับลูกสาวย้ายไปอยู่อังกฤษเลย ?

แอน : ค่ะ

สาเหตุของการย้ายไปเพราะอะไร ?

แอน : อยากย้ายก็ย้ายไปเลย พาลูกไปเรียนที่นู้นแล้วจะได้ดูด้วย

แล้วงานที่เมืองไทยล่ะ ?

แอน : ไม่ได้ทำเลย เพราะมันทำมาตั้งแต่อายุ 14 แล้ว ก็คิดว่าเราก็มีพี่สาวอยู่ที่นู้น มีญาติพี่น้อง ไม่ได้ไปแบบไม่มีใครเลย มันก็มีเพื่อน มีสังคมอยู่ที่นู้น แต่ก็ไปทำธุรกิจความงามตอนนั้น ก็ลองเปลี่ยนโซนดูว่าเราทำสายนี้มาเยอะแล้ว เรามาทำงานแบบอยากเป็นนักธุรกิจหญิงบ้าง แต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จ กลับมาเป็นดาราเหมือนเดิมนี้ดีแล้ว

8 ปีที่ตัดสินใจว่ากลับไทยมารับงานดีกว่า ?

แอน : ไม่ถีง 8 ปีหรอก ประมาณ 6-7 ปีได้ แต่พอมาแต่งงานกับสามีก็ไปๆมาๆ ทุก 3-4 เดือน แอนก็กลับแล้ว อยู่ไม่ไหวหนาว

ตอนกลับมาจากอังกฤษ เราก็ทิ้งงานไปเยอะ แล้วนานมาก?

แอน : เรียกว่าพักดีกว่า กลับมาต้องปรับหมดเลย ทั้งกลับมาแสดงก็ต้องปรับ อยู่อังกฤษเราก็ต้องปรับเหมือนกัน มันมีวัฒนธรรมประเพณีแตกต่างกัน แต่มันก็แล้วแต่คนด้วย อย่างสามีแอนเขาไม่พูดไทย ภาษาอังกฤษแอนก็ไม่ได้ดีมากแอนก็ไปฝึก ไปเรียนที่นู้น เขาก็ส่งไปเรียนฝึกพูด ฝึกเขียน เรียนเข้าสังคมที่นู้น

สรุปว่าเป็นเพราะว่าโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก เมื่อถึงจุดนึงเลยตัดสินใจบินไปทำธุรกิจที่ต่างประเทศแค่นั้นเองละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ annsirium