แพทริเซีย กู๊ด เปิดความหมายของชุดหมั้น

อบอุ่นมากๆเลยค่ะ สำหรับพิธีวิวาห์ของ แพทริเซีย กู๊ด กับ โน้ต วิเศษ โดยเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.65 ที่ผ่านมาทั้งคู่ได้จูงมือกันเข้าพิธีหมั้นไปอย่างอบอุ่นชื่นมื่น โดยมีญาติผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมเป็นสักขีพยาน โดยจะมีงานฉลองแต่งงานในวันนี้ (22ธ.ค.65)

ล่าสุด แพทริเซีย ได้ออกมาเปิดความหมายของชุดหมั้น ที่เป็นฝีมือการดีไซน์ของดีไซน์เนอร์คนดังอย่าง หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา ซึ่ง พี่หมู ออกแบบมาได้เข้ากับ แพทริเซีย มากๆเลยค่ะ

โดยระบุว่า “Pat’s 1st dress on her engagement day ?? “แพทไม่อยากได้เดรส อยากได้เป็นเสื้อกับกระโปรง เพราะรู้สึกว่าทะมัดทะแมงดี แล้วก็เป็นตัวเรา คือมีทั้งความเท่ แต่ในเวลาเดียวกันก็อยากใส่ความเฟมินีนลงไป แพทอยากได้ชุดที่ดูไทม์เลส ไม่เชย ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังชอบ

พอปรึกษากับพี่หมูก็ได้ออกมาเป็นแบบนี้ แพทชอบความลงตัวของชุดค่ะ มีทั้งความเป็นเด็กและผู้ใหญ่ เรียบร้อยและเท่ในเวลาเดียวกัน แล้วก็แตกต่างจากชุดอื่นๆ ด้วย เพราะว่าจะเป็นชุดเดียวที่เป็นสองชิ้นค่ะ”

“ตอนแรกรู้สึกแอบเกร็งค่ะ เพราะคิวพี่หมูก็แน่นด้วย เกรงใจสุดๆ แต่พอเข้าไปคุย พี่หมูก็รับฟังไอเดียของเรา แล้วก็คอยแนะนำ และเป็นที่ปรึกษาที่ดีมาก เราเลยสบายใจ ตอนแรกได้ลองหลายชุดเลยค่ะ คนละแบบหมดเลย ทั้งชุดเรียบๆ ชุดพอง เพื่อที่จะดูว่าเราชอบแบบไหน

แล้วแพทก็ไปทำการบ้านต่อ ส่วนใหญ่จะดูภาพตามเน็ตนี่แหละค่ะ แล้วก็มาสะดุดตารูปที่เป็นเสื้อกับกระโปรง มีความเป็นฝรั่ง แล้วก็ดูสบายๆ ค่ะ เลยกลับมาแชร์ไอเดียกับพี่หมู โชคดีที่พี่หมูเข้าใจ แล้วก็ดีไซน์ออกมาเป็นแบบที่ตรงใจเลยค่ะ” แพทเล่าอย่างมีความสุข

มาจากน้องแพทเลยครับ ผมถามน้องว่ามีภาพในฝันไหม น้องบอกอยากให้ดูเท่ โก้ มินิมัล และไทม์เลส ก็มีเรเฟอเรนซ์มาหลายไดเร็กชั่น สุดท้ายก็เหลือไดเร็กชั่นที่ชอบสุด คือ Skirt Suit

จากนั้นก็ค่อยๆ มองหาว่าต้องทำยังไงให้ได้อย่างที่น้องต้องการ แฟ็กตอร์สำคัญคือต้องมีความตระการตาด้วย เพราะว่าน้องเป็นซูเปอร์สตาร์ มันจะมินิมัลยังไงให้รู้สึกว่าไม่นิ่งจนเกินไป เราต้องมองหาซิลลูเอตที่ทำให้รู้สึกว่าเป็นตัวแพทริเซีย

ขณะเดียวกันต้องได้ว้าวเอฟเฟ็กต์ด้วย ชุดนี้ใช้สำหรับพิธีหมั้น เราต้องคำนึงด้วยว่าต้องนั่งสวย ยืนสวย ก้มได้ เพราะน่าจะเป็นช็อตที่คนถ่ายเยอะมาก เราอยากได้ชุดที่ effortless ดูประดิษฐ์แต่ไม่ประดิษฐ์ แพทเป็นเจ้าสาวที่ไม่ได้เกร็ง สบายๆ

เขาชิลตั้งแต่แรกแล้ว ความจริงผมรู้จักทั้งคู่มานานแล้ว เลยมองหาชุดที่เป็นตัวเขาทั้งสองคน คือสวย แฟชั่น มีความพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความสบายแฝงอยู่ เรียกว่าหารายละเอียดที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวเขามากที่สุด

ทกคนคงอยากเห็นภาพที่รู้สึกว่ามันอิ่มไปด้วย ตอนแรกน้องอยากได้กระโปรงสอบ เราบอกลองปั๊มให้ดูมีวอลุ่มดีไหมจะได้มีอะไรขึ้นมาอีกนิดนึง เลยเติมพลีตเข้าไป เพื่อให้ดูมีรายละเอียดที่วิจิตรและน่าสนใจขึ้น”

พี่หมู ดึงความเป็น แพทริเซีย เข้ามาอยู่ในชุดหมั้นได้อย่างสวยงามและลงตัวมากๆเลยค่ะ สมแล้วค่ะที่เป็นดีไซน์เนอร์ระดับประเทศ

ขอขอบคุณ : patriciagood , patriciagoodfanclub