โชเล่ย์ ดอกกระโดน เปิดใจ

ถือเป็นตลกชื่อดังที่หลายๆคนรู้จัก สำหรับ โชเล่ย์ ดอกกระโดน หรือ นิรัญ ช้างกลาง วัย 63 ปี ซึ่งปัจจุบันหายจากวงการไปสักพักแต่ก็ยังเห็นตามสื่อต่างๆอยู่บ้าง ชีวิตพลิกผันมาเป็นยูทูบเบอร์ทำอาหารสไตล์โชเล่ย์ จนกลับมาโด่งดังอีกครั้ง

ล่าสุด โชเล่ย์ ออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม โดยมี หนูแหม่ม สุริวิภา เป็นพิธีกร พร้อมเคลียร์ดราม่าดังแล้วแยกวง ดู๋ ดอกกระโดน

หลายคนคิดว่าเป็นกระเทย ?

” พี่เองชอบแต่งตัวแบบนั้นตลกแต่งตัวเต็มกับเธอเราก็ถูกถามทุกคนซึ่งเราก็ตอบว่าไม่ได้เป็น แต่ตอนนี้ถ้าเป็นก็คงไม่ทันแล้วเพราะอายุ 64 แล้ว

ซึ่ง พี่ดู๋ ดอกกระโดน เป็นคนคิดคาแรกเตอร์นี้ให้พอแต่งออกมาแล้วทุกคนขำมากซึ่งเราแต่งสวยไม่ได้แต่งตลก ส่วนคาแรกเตอร์เราก็ไม่ได้ฝึกอะไรเยอะของแบบนี้แค่แกล้งทำเดี๋ยวมันก็ไปเอง ”

เข้ามาอยู่ในวงการตลกได้ยังไง ?

“ตอนแรกตั้งใจจะมาเป็นนักร้องหรือตั้งแต่จะมาเป็นดารานักแสดง ซึ่งตลกไม่ได้อยู่แล้วความคิดเราตั้งแต่แรกจนกระทั่งคณะพี่ดู๋มาเจอก็ได้มาเล่น เล่นทีแรก 35 โบก ถามตอบกันไปมาซึ่งคนก็ขำหมดเลย ”

แล้วหายไปจากวงการเพราะอะไร ?

“ชีวิตปังมากตอนแรกเรารับงานอีเว้นท์ทั่วประเทศเลย ตอนแรกไม่คิดว่าจะปังขนาดนั้นแต่กระแสมันก็มีขึ้นๆลงๆมันก็ต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา

รุ่นเก่าเราก็ต้องออกไปไม่มีดาราตัวประกอบคนไหนจะอยู่ค้างฟ้าได้นานไม่ใช่เราจะอยู่นิ่งนะ เราก็หาลู่ทางทำทุกวิถีทางพยายามทำทุกอย่างให้มันได้กลับมา”

ถูกมองว่าดังแล้วแยกวงกับ ดู๋ ดอกกระโดน ?

” เรามีครอบครัวที่ต้องดูแลและมาช่วยกิจการที่บ้าน ไม่ใช่เราจะแยกวงอะไรมันก็พอช่วยได้บ้างแต่พอเราออกมาไม่นานงายก็หายไปเลย ตอนนั้นก็คิดมากโชคดีหน่อยที่มีเงินเก็บหลักแสนอยู่บ้าง

เราก็บอกลูกบอกเมียว่าต้องไปจ่ายธนาคารให้ตรงเป๊ะจะได้ไม่เสียดอกแต่สุดท้ายก็มาเปิดร้านอาหาร ขายหนังสือ รับพวงมาลัยมาขาย ซึ่งเงินส่วนนี้เรานำมากิน ส่วนเงินเก็บนำไปผ่อนบ้านหาจากทุกอันที่เราทำงานเล็กงานน้อย ”

หลายคนเป็นห่วงช่วงที่หายไป ?

” ตอนนั้นเรามีความสุขที่ได้อยู่กับลูกไม่ดราม่าอะไรเลยช่วงเวลานั้นเรามีเงินน้อยก็จริงแต่เป็นช่วงที่มีความสุขที่ได้อยู่กับครอบครัว แม้คนจะไม่สนใจเราเหมือนเมื่อก่อนก็ตาม ”

ขอบคุณข้อมูล : รายการโต๊ะหนูแหม่ม