ใหม่ สุคนธวา โพสต์ร่ายยาว หลังเจอพฤติกรรมลูกชาย

บอกเลยว่าเป็นคุณแม่ลูกสองที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเอง 24 ชม.เลยก็ว่าได้ สำหรับสาว ใหม่ สุคนธวา ที่ล่าสุดเธอได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวพฤติกรรมของลูกชาย น้องชิณะ ว่า “รบราข้าฟันตลอดอ่ะช่วงนี้​ แม่นี่ร้องไห้ทุกวัน​ เหนื่อยด้วย​ เสียใจด้วย​ เจ็บตัวมากๆด้วย​ หมดความอดทนด้วย​ เจ็บคอด้วย​ ประสาทจะกินด้วย​ วันนึงล้านความรู้สึก​

ดื้อ​ ซน​ แสบ​ พูดไม่ฟัง​ ทำร้ายแม่​ ทำลายข้าวของ​ ระเบิดอารมณ์ใส่แม่​ วี๊ด​ เหวี่ยง วีน​ เอาแต่ใจ ทุบแม่​​ ตีแม่​ ขว้างของใส่แม่​ ถีบแม่​ เตะแม่​ ผลักหัวแม่​ ตบแม่​

ทุกอย่างที่พูดมานี้​ พยายามจะคิดว่าเป็นวัยทอง2ขวบนะ​ แต่อยากจะบอกว่า​ ถ้าคิดว่าเป็นวัยทอง2ขวบ​ ลูกก็จะมีพฤติกรรมก้าวร้าว​ รุนแรง​ ไม่น่ารักกับตัวเอง​ และคนอื่น​

รวมทั้งกับแม่กับพ่อ​ แบบนี้ไปจนโต​ แล้วติดเป็นนิสัย​ ตามที่เราเห็นข่าว​ ลูกทำร้าย​ ทุบตี​ ฆ่าพ่อแม่​ ก็เพราะปล่อยให้มันมีครั้งแรกไง​ ไม่ห้ามไม่สอนปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติของเด็​ก​

คิดว่าเป็นช่วงวัยของเขา แล้วติดไปจนโต​ แม่ล่ะ​ ซีเรียสเรื่องพวกนี้มากๆ​ เพราะพื้นฐานครอบครัวแม่​ ไม่มีเรื่องแบบนี้เลย​ แม่เลยรับไม่ได้มากๆ ไม่มีใครก้าวร้าวกับพ่อแม่

​ ใช้ความรุนแรงกับพ่อแม่​ แม้แต่คำหยาบคายกับพ่อแม่​ หรือพูดไม่ดี​ ใส่อารมณ์​ ตะโกนใส่พ่อแม่ก็ไม่เคยมี เพราะคิดว่าคือพระที่ควรยกไว้บนหิ้ง​

และแม่ก็จะต้องปลูกฝังให้ลูกของแม่เป็นแบบที่แม่ถูกเลี้ยงมาด้วย​ แต่ตอนนี้​ แม่ต้องใช้ความอดทนขั้นสูง​ ถึงแม้จะต้องเจ็บคอสอนเป็น100รอบก็ตาม​

ช่วงนี้แม่ร้องไห้กับลูกทุกวัน​ ใครไม่เลี้ยงไม่รู้หรอก​ ไม่อยู่ด้วย24ชม.ไม่รู้หรอก​ คนบอกว่าอย่าเครียดนะเลี้ยงลูก​ เหอะ! ไอ้ที่พูด​ ไม่เลี้ยงเองสักคน​

คนเลี้ยงเอง​เท่านั้นที่จะเข้าใจกัน​ อยู่กับแม่เป็นอีกคน​ เจอพ่อเป็นอีกคน​ พ่อเขาแทบไม่เห็นมุมไม่ดีลูกเลย​ เพราะลูกฉลาดไง​ พอพ่ออยู่ก็น่ารักเรียบร้อย​

พอพ่อไม่อยู่​ ก็ออกลายเหมือนเดิมกับแม่​ แม่บ้านถึงกับกลั้นน้ำตา​ สงสารแม่​ และยกนิ้วให้​ แล้วพูดว่า โอ้วโห… สุดยอดเลยนายน้อย​

คนล่ะคนเลย?? แม่นี่แทบจะอยากไปบวช​ หรือหนีไปเลยช่วงนี้? #เกเรแต่ก็กลัวแม่หาย?‍?#เจ็บตัว​ #เจ็บใจ​ #ดื้อแค่ไหนแม่ก็ยังป้อนข้าวป้อนน้ำเหมือนเดิม”

ขอบคุณข้อมูล:maisukhon