หม่ำ หลั่งน้ำตา ย้อนเล่าวันที่น้องสาว แวว จ๊กมก ขออยู่ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นตลกชื่อดังของเมืองไทยที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมาก สำหรับ หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ซึ่งเขามีพี่สาวทั้งหมด 7 คน และมีน้องสาวซึ่งเป็นอดีตนักแสดงตลก แวว จ๊กมก ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดในช่องยูทูบ M Busarakum โดยลูกสาว เอ็ม บุศราคัม เผยอยากให้พ่อพูดถึงอาแวว มีบางช่วงบางตอน หม่ำพูดทั้งน้ำตาบอกว่า

พี่น้องพ่อทุกคน พ่อคิดนะบางทีไม่เหมือนพี่น้อง ตอนท้องเอมพ่อขอตังพี่แวว 20 บาท เขาบอกxึงก็ไปหางานทำสิ พ่อน้ำตาร่วงตั้งแต่นั้นมาพ่อไม่เคยขอตังพี่แววอีกเลย

ตั้งแต่ตอนนั้นจนวันที่เขาตายพ่อเลือดตากระเด็นยังไงก็ไม่ขอแล้วเคยพูดกับอาแววนะว่าไม่เคยคิดว่าเหมือนพี่น้อง เคยบอกอาแววว่าทำไมไม่ทำเหมือนที่xูทำ xึงเลิกงานไปเที่ยวไปนู่นไปนี่เที่ยวผับ

ทั้งเหล้าทั้งยาเสพติดเงินมันหายสิมันรู้ว่าพ่อไปงานไหนมันจะไม่ออกมาเลยพ่อด่าทุกครั้ง ให้เป็นตลกผู้หญิงที่มีคุณค่าหน่อยได้ไหม ทุกครั้งที่โดนจับไม่มีที่ไป พ่อน้ำตาตกที่มันถือกระเป๋ามาหาพ่อ (ร้องไห้)

พ่อเห็นหน้ามัน มันไม่มีที่ไป มันถือกระเป๋าบอกขอมาอยู่ด้วยก็บอกว่าxึงอยู่เลย xึงอยู่ ก็มาอยู่ด้วยกันเกือบ 3 ปี พ่อร้องไห้ แอบร้องไห้ มาอยู่ก็สดใสขึ้น ไม่ได้เสพอะไรแล้วก็ดูดีขึ้น

7 วันก่อนอาแววตาย มานวดให้พ่อบอกว่า พี่อย่าเพิ่งตายนะ ให้ฉันตายก่อน ทำศพให้ฉันสวยๆนะ อยู่ๆก็มาพูดก่อนตาย 7 วันอะ สาเหตุตายก็เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน หัวใจล้มเหลว หัวใจวาย เส้นเลือดในสมองแตกก็มีส่วนนะ

ย้อนไปวันนั้นพ่อสังหรณ์ใจผิดปกติ แอร์เปิดไว้สั่งให้ทุบกระจกด้านห้องน้ำเห็นนอนอยู่ คนเข้าไปปลุกไปจับก็คือตัวแข็งแล้วพ่อนั่งอยู่พ่อรู้เลย

พ่อก็ค่อยๆเดินเข้าไปนั่งกับมันอยู่ชั่วโมงนึง นั่งลูบหัว คิดถึงที่ด่ามัน คิดถึงที่บอกที่เตือน ปีกว่าๆที่ถือกระเป๋าเข้ามาไม่ดียังไงท้ายสุดก็คือน้องเราตัดกันไม่ได้หรอก

ขอบคุณข้อมูล : M Busarakum , โย่ง พิจิตร