ป๋อ พรั่งพรูความรู้สึก ขอบคุณ เวย์-นานา

บอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ และภรรยาสาว เอ๋ พรทิพย์ ที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปีบ้านนี้ก็มักจะใช้ช่วงเวลานี้อยู่ที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งปีนี้มีจุดเปลี่ยนเกิดขึ้น โดยหนุ่มป๋อได้เผยว่า “บ้านเราไม่ได้ฉลองปีใหม่จริงๆ4-5 ปีแล้วครับ เพราะโดยธรรมชาติบ้านเราไม่ชอบคนเยอะๆ

ผสมกับสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา เราเลยอยู่บ้านเฉยๆในวันปีใหม่ จำได้ว่าบ้านเราจะเป็นปีใหม่ที่เงียบเหงา ทุกคนทำตัวปกติ กินข้าว ดูทีวี

เสียงที่ได้ยินคือเสียงกลองไกลๆจากบริเวณรอบๆหมู่บ้าน เสียงพลุตอนเที่ยงคืนแบบเห็นไม่ค่อยชัด วิ่งมาดูไม่ทัน …..เหงามากครับ วันอื่นไม่รู้สึก

แต่วันปีใหม่ผมรู้สึกเหงาจับใจ คิดถึงงานเลี้ยงครอบครัวที่มี พ่อแม่พี่ป้าน้าอามารวมกันเยอะๆ เสียงหัวเราะของพ่อ การเล่าเรื่องตลกของลุง

เสียงดนตรียุคสมยศ สวลี ที่พ่อชอบเปิด ผมมีภาพจำในวันนั้นได้หมด…………..มาถึงปีนี้ ผมกับครอบครัวก็ทีแพลนจะอยู่บ้านเหงาๆ

เช่นเคยเพราะยังระวังโควิด ……….แต่ต้องขอบคุณนานากับเวย์ @nanarybena @daboyway 2คนนี้ครับที่มาชักชวนไปใช้เวลาช่วงปีใหม่ที่ @landofuscamp มั้ย

อยู่สวนผึ้ง ราชบุรีครับ เราก็คิดว่าเออก็ดีเหมือนกัน ดีกว่าอยู่บ้านเหงาๆเหมือนเคย ลองออกไปจากsafety zoneของเราบ้าง…..ดีมากครับ

จะบอกว่าเหมือนฝันเลย ผมและครอบครัวสนุกมากกับสถานที่ที่โล่งกว้าง มีที่ให้เด็กวิ่งเล่น กิจกรรมมากมายที่ผมแทบจะขาหลุดกับการวิ่งตามเด็กๆ

และมาจบที่งานฉลองเล็กๆในวันปีใหม่…….ไม่เลวเลยครับ ปีนี้เรามีความสุขมาก แล้วเราเริ่มต้นปีได้ดี

หวังว่าพวกคุณผู้อ่านจะเริ่มต้นปีใหม่ด้วยพลังงานบวกๆนะครับ ผมเชื่อว่า ถ้าเริ่มได้ดี ตลอดทั้งปีต้องดีกว่าเดิมแน่นอน

#ลาผ่านความเหงาในวันปีใหม่ เราไม่อยู่กับนายแล้วนะ เราขอเปลี่ยนตัวเองออกไปยิ้มหัวเราะกับชีวิตของเราบ้างนะ พวกคุณก็ยิ้มให้ตัวเองด้วยล่ะ เชื่อดิมันดีจริงๆ #สู้ๆวัยรุ่น”

ขอบคุณข้อมูล:poh_natthawut